Thị trấn Nghèn vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Đình Vọng

Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Đình Vọng ở khối phố 3 đã được hoàn thành có diện tích xây dựng 90m, với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, trong đó chính quyền thị trấn Nghèn hỗ trợ 50 triệu đồng, còn nhận được sự hỗ trợ về vật liệu, ngày công của các tổ chức đoàn thể và anh em, làng xóm.

và gia đình bà Nguyễn Thị Quý

Ngôi nhà có tổng diện tích gần 60m2  với tổng giá trị khoảng 170 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Quý ở khối phố 1A cũng đã được hoàn thành sau 2 tháng thi công. Bản thân bà Quý lâu nay không có khả năng lao động, điều kiện đặc biệt khó khăn, sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp. Cũng với bằng nguồn huy động xã hội hóa, thị trấn Nghèn đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng và với sự hỗ trợ về ngày công, vật liệu, vay mượn của anh em, làng xóm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc (1469 - 2019), đồng thời giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống trong ngôi nhà mới.