Sáng 11/5, Huyện đoàn Can Lộc phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp huyện lần thứ XIII năm 2019.

Tham gia Hội thi có 67 học sinh của 2 cấp học Tiểu học và THCS. Các em phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, các thuật ngữ tin học, suy luận logic.

Học sinh thực hiện phần thi lý thuyết....

Phần thực hành, các em tiểu học thi sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế, thời gian thi là 120 phút.

.... và phần thi thực hành trên máy tính

Đối với học sinh khối THCS thực hiện giải các bài toán thuộc chương trình THCS, dựa trên thư viện ngôn ngữ PASCAL do ban giám khảo cung cấp, thời gian làm bài 150 phút.

Hội thi thực sự tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú, sự sáng tạo của các em học sinh các cấp học, thúc đẩy phong trào ứng dụng CNTT trong các trường học và lựa chọn đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh.