Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
83 người đã bình chọn

Phòng GD – ĐT huyện Can Lộc vừa  tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ 10 năm học 2018 – 2019.

Tham gia vòng chung kết tại huyện thu hút 133 sản phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 58 trường mầm non, tiểu học và THCS trong toàn huyện. Đối với cán bộ, giáo viên tham gia có 43 sản phẩm thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo; 4 sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; 8 sản phẩm cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; 28 sản phẩm nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường và 16 sản phẩm vật liệu, hóa chất, năng lượng.

Đối với học sinh có 44 sản phẩm trong đó 11 sản phẩm là dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 6 sản phảm đồ dung cho học tập; 3 sản phẩm phần mềm tin học và 14 sản phẩm thân thiên với môi trường.

 Hội thi gồm hai phần: phần trưng bày các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi ngoài trời tự làm, sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật và phần thi sáng tạo KHKT. Trong đó, nhiều đề tài có sáng kiến kỷ thuật, áp dụng vào thực tiễn đưa lại hiệu quả cao. Tiêu biểu như đề tài: Đèn công cộng thông minh sử dụng năng lượng tái tạo của nhóm tác giả: Tống Trần Huy, Nguyễn Trần Dũng lớp 8 A, Trường THCS Lam Kiều. Máy tập GYM đa năng và huấn luyện đẩy gậy của tác giả Phan Chí Hoàng, trường THCS Mỹ Lộc. Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn của nhóm tác giả Trần Văn Lý, trường THCS Nguyễn Tất Thành. Gậy thông minh cho người mù của tác giả Nguyễn Thị Trường Giang, THCS Quang Lộc. Guồng nước mô hình làng mộc Yên Huy của tác giả Trần Thị Lành, Trường Mầm non Yên Lộc. Máy điều hòa không khí, của tác giả Nguyễn Duy Tuân, Tiểu học Xuân Lộc…

Tại vòng chung kết, các tác giả và nhóm tác giả phải trình bày cấu tạo, tính năng, hiệu quả và áp dụng vào thực tiễn … Hội thi là cơ thuận lợi để mỗi tác giả, nhóm tác giả tham gia đóng góp công sức, trí tuệ vào việc nghiên cứu, nâng cao chất lượng công tác, học tập.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm dự thi đều có tính nghiên cứu khoa học, tiến trình nghiên cứu rõ ràng, thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh và cán bộ, giáo viên . Để có được những thành quả đó, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019 phòng GD - ĐT huyện đã triển khai các công văn hướng dẫn, quy trình, thủ tục và thể lệ đến tận trường học.

Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X của huyện Can Lộc đã có sức lan tỏa sâu rộng, đây không chỉ là nơi các em học sinh và giáo viên thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo, gửi gắm những khát vọng, ước mơ trong sản phẩm, mà đây còn là sân chơi bổ ích, nhằm thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong các trường học.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 690.927
   Online: 33