Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
83 người đã bình chọn

Sáng nay (9/4), Huyện ủy Can Lộc tổ chức tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh đến dự. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong cùng chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị

 

Đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong báo cáo đề dẫn tọa đàm

Đề dẫn tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong khẳng định: Trong những năm qua, với sự chỉ đạo sâu sát và cách làm sáng tạo, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quy định 101 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và Quy định số 55 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đảng bộ huyện Can Lộc đã triển khai thực hiện khá nghiêm túc; các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, trở thành nhiệm vụ trường xuyên, trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng.

Bám sát chuyên đề từng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ tổ chức sịnh hoạt chuyên đề để đánh giá kết quả thực hiện nội dung đã đăng ký của năm trước và triển khai cho các tập thể, cán bộ, đảng viên đăng ký nội dung thực hiện trong năm. Phần lớn các tập thể, cán bộ, đảng viên đã đăng ký nội dung thực hiện gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Triển khai thực hiện nghiêm túc, việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, của người đứng đầu đã chuyển biến tích cực về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc, trong quan hệ với nhân dân, trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ... Nhiều đồng chí có ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nói đi đôi với làm, sâu sát thực tế, chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nhiều đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực điều hành, tập hợp quần chúng, biết sử dụng đội ngũ cán bộ.

Tại buổi tọa đàm, ý kiến của các đại biểu là những người đứng đầu các địa phương, đơn vị khẳng định việc tổ chức tọa đàm thực sự cần thiết trong việc thực hiện quy định các cấp về nêu gương; nêu rõ vai trò, trách nhiệm, đi sâu liên hệ nhiều vấn đề thực tiễn trong quá trình điều hành, chỉ đạo, xử lý công việc.

Chủ tịch Hội CCB huyện Phạm Tiến Thích: Mỗi tổ chức cần xây dựng những nhân tố điển hình và nhân rộng, đồng thời phải biểu dương, khen thưởng kịp thời những việc làm tốt, hành động đẹp.

Các ý kiến cũng đánh giá về kết quả thực hiện các nội dung đã đăng ký của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các địa phương, đơn vị; nêu ra những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân và đề xuất các giải pháp để tập trung thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Lê Văn Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng Đảng bộ huyện Can Lộc đã triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức tọa đàm đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý Can Lộc cần quan tâm đến việc biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Chú trọng lựa chọn những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm, giải quyết tốt những điểm nóng trên địa bàn. Tập trung thực hiện có hiệu quả việc học tập, triển khai thực hiện chuyên đề theo từng năm, trong đó tập trung vào chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kết luận tọa đàm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng biểu dương các đảng bộ, chi bộ cơ sở đã triển khai kịp thời việc tọa đàm, trong đó có một số đơn vị đã thực hiện đảm bảo chất lượng, yêu cầu đề ra, sức lan tỏa sâu rộng.

Bí thư Huyện ủy đề nghị người đứng đầu các địa phương, đơn vị phải là đầu tàu trong việc thực hiện tốt vai trò nêu gương; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị các cấp về nêu gương. Thực hiện công khai, dân chủ, khách quan trong công tác cán bộ, đổi mới việc đánh giá cán bộ theo hướng xuyên suốt, liên tục, lấy sản phẩm công việc, sự hài lòng của Nhân dân làm cơ sở đánh giá. Xây dựng thực hiện tốt các quy chế nhằm kiểm soát quyền lực; xử lý nghiêm những cán bộ thiếu gương mẫu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 690.962
   Online: 68