Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
107 người đã bình chọn

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện vừa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả phối hợp của Thường trực, các ban Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực, các ban Hội đồng nhân dân cấp xã thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, trên cơ sở nhiệm vụ quyền hạn theo luật định, công tác phối hợp giữa Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực các Ban Hội đồng nhân dân 23 xã, thị trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì,  phát huy được vai trò hiệu quả góp phần quan trọng trong thực hiện  kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thường trực HDDND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp cuối năm 2018), ban hành 4 nghị quyết trong đó có 1 nghị quyết chuyên đề về việc thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu giữa nhiệm kỳ, các nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, phân bổ thu chi ngân sách huyện và chương trình  kế hoạch giám sát HĐND huyện năm 2019. Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp xã đã tham gia các kỳ họp và có nhiều ý kiến đóng góp được thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổng hợp và đưa vào nghị quyết.

Tất cả các xã, thị đã tổ chức tốt các kỳ họp theo quy định, Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị đã kịp thời chỉ đạo tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện có hiệu quả.

Năm 2018 Thường trực Hội đồng nhân dân huyện triển khai 6 đợt giám sát chuyên đề, 12 cuộc khảo sát trên các lĩnh vực. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện tốt; phối hợp xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, thông báo nội dung, chương trình, địa điểm  kỳ họp đảm bảo đúng quy trình.

Tại hội nghị ý kiến các địa phương và các ban ngành liên quan đã nêu lên những tồn tại , khó khăn vướng mắc từ cơ sở, đặc biệt trong vấn đề sáp nhập thôn xóm, sáp nhập xã, công tác quản lý đất đai vv..

Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đặng Trần Phong lưu ý: Hội đồng nhân dân cấp xã cần tiếp tục nâng cao vai trò vị thế của mình, tăng cường các cuộc họp để  soát xét các vấn đề đang tồn tại, tổ chức đối thoại và tiếp công dân, những đơn thư vượt thẩm quyền cần thông báo cụ thể cho người dân biết lịch tiếp công dân của huyện để kịp thời giải quyết.

Việc sáp nhập thôn xóm và đặc biệt là sáp nhập xã cần tập trung công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo kế hoạch, việc sáp nhập một số xã sẽ hoàn thành trong năm 2019.

Đối với đề xuất, kiến nghị của các địa phương, theo thẩm quyền, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện sẽ chuyển đến các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét giải quyết theo luật định.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 814.907
   Online: 18