Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

 UBND xã Xuân Lộc vừa tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đào Thị Nhân, thôn Văn Cử thuộc đối tượng hộ nghèo của xã. Tham dự có đồng chí Hoàng Đình Trung, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi, trưởng ban Dân vận huyện ủy.

Gia đình bà Đào Thị Nhân, thôn Văn Cử là gia đình thuộc hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Thông qua sự kêu gọi của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lộc, bà Ngô Thị Kim Chung, một người con thành đạt của quê hương đã hỗ trợ 50 triệu đồng để UBND xã Xuân Lộc khởi công xây nhà tình nghĩa.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 11/2018, công trình có tổng diện tích 80m2, 2 gian, lợp ngói. Có tổng giá trị 120 triệu đồng, trong đó có 50 triệu từ sự hỗ trợ của bà Ngô Thị Kim Chung, số tiền còn lại có được nhờ sự đóng góp về tiền của và ngày công từ anh em nội ngoại, chính quyền địa phương, mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Việc trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp và các nhà hảo tâm có ý nghĩa thể hiện đạo lý tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” bao đời nay của dân tộc nhằm giúp đỡ các gia đình khó khăn ổn định cuộc sống /.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.825
   Online: 90