Thường trực Huyện ủy Can Lộc vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của các tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cơ sở 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, với chức năng, nhiệm vụ được giao, các tổ công tác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động bố trí thời gian, tích cực bám sát địa bàn được phân công, phụ trách, phối hợp với các địa phương, đơn vị để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh. Kết quả nổi bật thể hiện trên một số lĩnh vực như: tỷ lệ gieo cấy lúa vụ xuân đạt 100% diện tích kế hoạch; tỷ lệ điều tra dân số và nhà ở đạt gần 98%; thu ngân sách trên địa bàn đạt 59 tỷ đồng/150 tỷ đồng; tổ chức tốt lễ giao nhận quân 2019 bảo đảm số lượng và chất lượng, tỷ lệ giao nhận quân đạt 100%; 100% đảng bộ, chi bộ tổ chức quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; các xã, thị trấn hoàn thành Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024, trên 70% đơn vị tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TD-TT chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị lớn của quê hương, đất nước...

Tại hội nghị, các ý kiến đã tập trung trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chỉ đạo cơ sở; đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện có hiệu quả công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cơ sở trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của các đoàn, tổ công tác, chỉ đạo trong 4 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu thành viên các đoàn, tổ công tác cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát cơ sở, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đối với một số vấn đề cụ thể, trực tiếp đối thoại, cùng với cấp ủy, chính quyền tháo gỡ khó khăn.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm sau thời gian tới, đồng chí Đặng Trần Phong yêu cầu các đoàn, tổ công tác cần tập trung chỉ đạo, phối hợp với các địa phương rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, đề ra các giải pháp tập trung thực hiện; tập trung xây dựng khu dân cư mẫu, chỉnh trang vườn hộ; đảm bảo vệ sinh môi trường; thực hiện tốt các nội dung công việc của đề án sáp nhập xã, thôn xóm; tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội chi bộ cơ sở, làm tiền đề cho việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình chào mừng 550 năm thành lập huyện.