Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

 

          Sáng nay, ngày 22/4, Huyện Can Lộc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và năm “Đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tham dự có đại diện Hội LHPN tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Thanh Hoài; các thành viên BCĐ huyện; lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh Lễ phát động

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”,      tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 của huyện Can Lộc gắn với nội dung “Đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Tháng hành động được triển khai trên phạm vi toàn huyện, bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019. Với mục đích tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác, toàn diện, trung thực những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong viêc thực thi pháp luật về ATTP. Tập trung vào các hoạt động và nội dung chủ yếu như: tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; làm rõ trách  nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phâm kém chất lượng. Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra liên hành từ huyện đến các xã, thị trấn, tập trung vào các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cũng tại Lễ phát động, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã thông qua kế hoạch và phát động năm “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019 . Dưới sự chứng kiến của các đại biểu cấp  tỉnh và huyện,  đại diện các ngành, địa phương đã ký cam kết thực hiện các nội dung “Vì chất lượng vệ sinh ATTP” gắn với năm “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” 2019.

Ngay sau Lễ phát động, hơn 200 đại biểu tham dự cùng đoàn xe cổ động đã tham gia diễu hành, tuyên truyền, cổ động về Tháng hành động vì chất lượng an toàn VSTP trên các tuyến đường chính của trung tâm huyện Can Lộc.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.760
   Online: 28