Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
83 người đã bình chọn

       Nhằm cung cấp nguồn rau sạch, cải thiện bữa ăn cho các em học sinh, Trường Mầm non Yên Lộc đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng thành công “ Vườn rau nhân ái”.

Vườn rau nhân ái trường Mầm non Yên Lộc

          Với tổng diện tích khu vườn gần 300m2, được hình thành từ ý tưởng của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, nhằm cải thiện bữa ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao thể trạng cho trẻ - thế hệ mầm non tương lai của đất nước, đồng thời tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đạt tiêu chí  trường chuẩn Quốc gia. Ngay từ đầu năm 2018, nhà trường đã đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa, kêu gọi các nhà hảo tâm, con em quê hương hỗ trợ bằng ngày công, vật chất để xây dựng "Vườn rau nhân ái". Với những nỗ lực của nhà trường, chỉ trong thời gian ngắn, hơn 100 triệu đồng đã được huy động để xây dựng “Vườn rau nhân ái” trong khuôn viên nhà trường.

           Bên cạnh đó, nhà trường đã huy động giáo viên tham gia làm miễn phí ngoài giờ, cha mẹ học sinh cùng chung tay lao động để xây dựng vườn rau luôn “xanh, sạch, thân thiện và hiệu quả”. Việc xây dựng thành công mô hình “vườn rau nhân ái” trong nhà trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngoài việc sử dụng vườn rau là khu vực cho các em học sinh trải nghiệm ngoài trời, nhà trường còn cung cấp 100% nguồn rau sạch cho nhà bếp, số tiền thu được giúp cho các em học sinh nghèo, mồ côi, tàn tật… trong nhà trường có được tiền ăn bán trú miễn phí.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 690.925
   Online: 32