Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

 

Đồng chí Nguyễn Duy Cường,  Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc vừa đi tham quan mô hình Máy sấy lúa và kiểm tra tình hình sâu bệnh trên cây Lúa.

PCT UBND huyện Nguyễn Duy Cường thăm mô hình máy sấy lúa và kiểm tra sản xuất 

Các đồng chí trong đoàn đã đến tham quan mô hình Máy sấy lúa của anh Trần Xuân Chính ở xã Vượng Lộc. Đây là mô hình máy sấy lúa có công suất 40 tấn/ ngày. Hiện nay anh Chính đang triển khai làm nhà xưởng và tiến hành lắp máy để chuẩn bị cho thu hoạch lúa vụ xuân 2019. Anh Chính cho biết sau khi lắp đặt  máy, anh sẽ tiến hành thu mua lúa tươi của bà con nông dân và tiến hành sấy khô và xay ra thành phẩm để  bán ra thị trường.

Tiếp đó đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình sâu bệnh trên cây lúa  ở các xã Phú Lộc, Trung Lộc và Xuân Lộc.

 Hiện nay trên các cánh đồng, lúa đã trổ bông  trên 90% diện tích, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên lúa trổ nhanh. Tuy nhiên, tình trạng chuột phá hoại lúa vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, bên cạnh đó trên cây lúa đã xuất hiện các loại sâu bệnh như: khô vằn,  rầy nâu, bạc lá với mật độ chưa cao. Hiện nay nông dân các địa phương đang tiến hành phun thuốc phòng trừ các loại sâu bệnh để đảm bảo vụ Xuân thắng lợi .

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 595.261
   Online: 61