Chiều ngày 11/4, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc tổ chức hội nghị bàn kế hoạch triển khai cuộc thi trong toàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì.

Cuộc thi “Tìm hiểu 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc” nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công nhân viên chức, học sinh và người lao động truyền thống yêu nước, cách mạng, văn hóa của quê hương, con người Can Lộc qua chặng đường 550 năm hình thành và phát triển. Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh các trường học trên địa bàn. Với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính và bài viết tự luận. Bài thi được đăng tải trên cổng TTĐT và trang Facebok Huyện Can Lộc.

Tại hội nghị, các thành viên Ban tổ chức cuộc thi đã thảo luận về thời gian, nội dung, hình thức tổ chức cuộc thi; đối tượng tham gia thi và Bộ đề thi cho từng đối tượng cho phù hợp, hiệu quả và mang tính giáo dục cao.

Trên cơ sở ý kiến thảo luận, đồng chí Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC cuộc thi đã thống nhất kết luận: Thời gian cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 01/8/2019 đến 10/8/2019. Đối tượng dự thi là học sinh khối trường học từ tiểu học đến THPT, Trung tâm DNHN&GDTX (riêng cấp tiểu học, áp dụng cho học sinh lớp 5). Các trường thành lập Ban giám khảo, chọn 10 bài xuất sắc gửi dự thi cấp huyện (khối tiểu học 5 bài). Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ LLVT và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Bùi Huy Cường cũng giao nhiệm vụ cho Phòng Văn hóa - Thông tin chịu trách nhiệm hoàn thiện kế hoạch, thể lệ cuộc thi để triển khai thực hiện; tham mưu thành lập tổ soạn thảo Bộ đề thi, ban giám khảo và các điều kiện đảm bảo để cuộc thi đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các thành viên Ban tổ chức theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách, chịu trách nhiệm phối hợp triển khai thực hiện theo phân công. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân, khơi dậy sức mạnh tinh thần hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc.