Tại xã Thanh Lộc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc vừa tổ chức thành công Hội thao huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân cụm Thượng Can năm 2019. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Tú Tài, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc.

Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường phát  biểu tại Hội thao

Tham gia Hội thao huấn luyện dân quân cụm Thượng Can năm 2019 có lực lượng dân quân của 5 xã:  Yên Lộc, Thanh Lộc, Trường Lộc , Song Lộc và Kim Lộc.

Các đại biểu tham quan các mô hình của LLDQ các địa phương

Tại hội thao lần này, lực lượng dân quân của các địa phương tranh tài ở các nội dung gồm: phần thi chính trị theo nội dung đưa ra và phần thực hành. Trong phần thi thực hành có các nội dung thi như: duyệt điều lệnh đội ngũ khối; Thực hành ném lựu đạn bài 2; Tháo lắp thông thường súng TLAK, CKC; Bố trí vũ khí tự tạo; Động tác nằm quỳ, đứng chuẩn bị bắn, thôi bắn, động tác nằm quỳ, đứng ném lựu đạn; Chắp nối, gói buộc, mang vác, chọn điểm đặt, phát hỏa, cơ động về vị trí an toàn; Bắn súng TLAK bài 1, Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương…

LLDQ các xã tham gia phần thi thực hành

Với sự tập luyện kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo, hầu hết chiến sỹ, đơn vị dân quân, tự vệ đã hoàn thành xuất sắc các nội dung kiểm tra. Kết thúc hội thao, xã Yên Lộc xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về xã Thanh Lộc; xã Trường Lộc, Song Lộc, Kim Lộc đồng giải 3.

Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện của lực lượng dân quân, tự vệ trên địa bàn cụm Thượng can từ đó kịp thời bổ sung, khắc phục những nội dung còn hạn chế nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân, tự vệ địa phương./.