Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

Chương trình đối thoại cộng đồng về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép Vừa qua, tại thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, Hội LHPN Hà Tĩnh và Tổ chức di cư Quốc tế (IOM) phối hợp với hội LHPN huyện Can Lộc tổ chức chương trình đối thoại cộng đồng "Di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép" .

         Buổi truyền thông có sự tham gia của hơn 100 người dân thôn Đông Quang Trung. Chương trình nhằm truyền tải những thông điệp giúp bà con nhân dân địa phương nắm và hiểu rõ việc di cư bằng tàu thuyền từ Việt Nam sang Úc là hành vi vi phạm pháp luật, vừa nguy hiểm, tốn kém và sẽ bị lực lượng chức năng Úc bắt giữ, xử lý.

          Qua buổi đối thoại, Bà con nhân dân thôn Đông Quang Trung đã được tham gia phần thi hỏi - đáp kiến thức, trực tiếp đặt các câu hỏi và được các vị khách mời tư vấn giải đáp như: trình tự thủ tục để có thể đi xuất khẩu lao động; chế độ hỗ trợ cho người lao động khi gặp rủi ro; cần trang bị những kiến thức gì để tránh là nạn nhân của mua bán người; thủ tục vay vốn ngân hàng chính sách với mục đích sử dụng cho việc xuất khẩu lao động; trợ giúp pháp lý khi kết hôn với người nước ngoài…

          Qua cuộc đối thoại, từ những câu hỏi và giải đáp bà con nhân dân đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về di cư an toàn, phòng ngừa di cư trái phép giúp nâng cao hiểu biết về nhận thức về vấn đề di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép và các nội dung liên quan đến quan đến các kênh di cư an toàn, những địa chỉ đáng tin cậy để tìm hiểu thông tin.

          Qua những câu chuyện, những câu hỏi - đáp, những thông tin bổ ích, buổi đối thoại đã giúp người dân thôn Đông Quang Trung cảnh giác hơn với tổ chức, cá nhân có những hành vi và thủ đoạn lừa gạt người di cư trái phép. Giúp cho người dân có những quyết định đúng đắn, không mạo hiểm mạng sống và tiền bạc của mình để di cư trái phép. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phối hợp, phát hiện, tố giác, cũng như xử lý các vụ việc đưa người di cư trái phép tại địa phương./.

\

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 866.902
   Online: 45