Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Với thông điệp "TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - BẢO VỆ TRÁI ĐẤT". Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30 tháng 03 năm 2019. Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức như tắt đèn và các thiết bị điện không sử dụng trong vòng 1 giờ.

          Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Tại Việt Nam, trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.  Năm 2018, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết. Chiến dịch Giờ Trái đất 2018, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được lượng điện năng là 485.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng.

          Để các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất đạt hiệu quả cao nhất, rất cần sự chung tay của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Trong đó, quan tâm tới các biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng; vận động các tổ chức, cơ quan; cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, cụ thể từ 20h30 đến 21h30' ngày 30 tháng 3 năm 2019; tự nguyện tắt đèn và các thiết bị có thể tắt ở cơ quan, gia đình; treo băng rôn, khẩu hiệu cổ động Chiến dịch Giờ Trái đất tại các tuyến đường, trung tâm, nơi tập trung đông dân cư; tham gia vào các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 do địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức.

          Các phương tiện TTĐC, nhất là hệ thống truyền thanh từ huyện tới cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức sử dụng nặng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nhằm nâng cap nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng  trong toàn xã hội.

           Ngành điện lực phối hợp với các địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019. Đồng thời, thông báo cụ thể lịch cắt điện đến các đơn vị, địa phương bị cắt điện trong chương trình tiết kiệm điện theo quy định của Nhà nước.

          Đối với các hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nêu cao ý thức, trách nhiệm trong sử dụng các thiết bị điện, đảm bảo hợp lý nhằm giảm công suất sử dụng điện, đặc biệt vào giờ cao điểm; kiểm soát tốt tình hình sử dụng điện trong công sở, chiếu sáng công cộng và quảng cáo... tránh tình trạng sử dụng điện lãng phí, kém hiệu quả.

          - Hãy cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất "TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - BẢO VỆ TRÁI ĐẤT". " từ 20h30 đến 21h30' ngày 30/3/2019./.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 595.334
   Online: 106