Phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, chung sức xây dựng NTM, ngày 26/3, Hội cựu chiến binh huyện Can Lộc huy động trên 100 hội viên về giúp nhân dân xã Song Lộc xây dựng nông thôn mới.

Tại thôn Vĩnh Gia, trên 100 hội viên cựu chiến binh đến từ các xã: Thượng Lộc, Yên Lộc, Gia Hanh, Thanh Lộc, Kim Lộc, Phú Lộc phối hợp với lực lượng cựu chiến binh và nhân dân địa phương đã tiến hành lao động xây mương thoát nước ở khu dân cư. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, trong thời gian 1 ngày, các lực lượng tham gia lao động đã hoàn thành được tuyến mương thoát nước dài 350 m, cao 1 m, đổ lề hành lang giao thông và xây rãnh trồng hoa tại một số tuyến đường trong thôn…

Được biết, xã Song Lộc là một trong 3 xã còn lại của huyện Can Lộc phấn đấu về đích NTM trong năm nay. Những phần việc những hoạt động hỗ trợ xây dựng NTM của Hội cựu chiến binh các xã nói riêng và các tổ chức đoàn thể nói chung là tiền đề quan trọng góp phần cùng các địa phương hoàn thành các tiêu chí đã đặt ra./.