Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

Huyện Can Lộc vừa tổ chức giao lưu gặp mặt các tổ chức xã hội và nhóm Thiện nguyện nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, đến dự có các đồng chí Nguyễn Như Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Đình Trung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bùi Thị Kiều Nhi –Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Thị Thanh Hoài – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Huyện Can Lộc vừa tổ chức giao lưu gặp mặt các tổ chức xã hội và nhóm Thiện nguyện nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam,  đến dự có các đồng chí Nguyễn Như Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Đình Trung – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bùi Thị Kiều Nhi –Trưởng ban Dân vận Huyện ủy,  Nguyễn Thị Thanh Hoài – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác nhân đạo từ thiện, công tác an sinh xã hội, trong những năm qua với tấm lòng nhân ái “ Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” với truyền thống đó các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Can Lộc đã kêu gọi, kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng tàn tật, neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong đó điển hình có Hội chữ thập đỏ huyện, tính từ năm 2018 đến nay đã kêu gọi được 11,84 tỷ đồng, cứu trợ và tặng quà cho gần 16.000 lượt đối tượng.  Hội Nạn nhân Da cam điôxin,  Người khuyết tật, trẻ mồ côi, Hội người mù và một số hội xã hội khác đã quyên góp vận động được trên 5,8 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật, giúp đỡ cho 2.346 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội cũng đã phối hợp phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 97 người mù, hỗ trợ 57 con lợn nái và 5 con bò sinh sản, kêu gọi được 27 xe lăn, sửa chữa và xây mới được 43 nhà tình thương, kêu gọi tập đoàn Vingrup tài trợ 13 suất học bổng mỗi tháng 500.000 đồng, thăm hỏi tặng quà cho trên 1.700 lượt người.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các tổ chức hội và các nhóm thiện nguyện

Về công tác khuyến tài trong 2 năm qua Quỹ khuyến học Đất Hồng Lam đã vận động quyên góp được gần 400 triệu đồng và trao học bổng khuyến học, khuyến dạy, khuyến nghề cho 760 em học sinh, sinh viên và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ nhân ái cùng em đến trường sau 2 năm ra mắt đã huy động hơn 250 triệu đồng, quỹ đã kết nối qua cộng đồng mạng xã hội và các kênh khác giúp cho hàng trăm em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 850 triệu đồng.

Bí thư  Huyện ủy Nguyễn Như Dũng phát biểu chúc mừng tại buổi giao lưu gặp mặt

Nhiều tổ chức cá nhân ủng hộ quỹ thường xuyên như gia đình bà Nguyễn Thị Cẩn 100 triệu/năm, Quỹ học bổng Trần Đình Trấp 10 tỷ đồng, Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Nội, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại Thành phố Hà Tĩnh,  Ngân hàng SHB vv..

Công tác từ thiện nhân đạo của các tổ chức xã hội và những người làm công tác thiện nguyện đã đem lại sự đùm bọc, yêu thương chia sẽ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, lan tỏa sự yêu thương đó  chính là đạo lý tốt đẹp, “Uống nước nhớ nguồn,  Thương người như thể thương thân của dân tộc ta”.

Cũng nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện Can Lộc đã tặng hoa cho các tập thể và cá nhân và tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho thầy giáo Nguyễn Huy Đạt – Chủ tịch công đoàn trường THCS Trà Linh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 866.899
   Online: 42