Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), tại trường THCS Phúc Lộc, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng GD & ĐT huyện tổ chức diễn đàn “Thiếu nhi với truyền thống quê hương”, văn hóa giao thông và trao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" năm học 2018-2019. Tham dự có các đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng ban dân vận huyện ủy, cùng đại diện các ban ngành cấp huyện.

Đồng chí Đặng Trần Phong và BTV Huyện Đoàn trao nhà Khăn quàng đỏ cho em Võ Thùy Trâm

         Mở đầu chương trình, các đại biểu, thầy cô giáo cùng đông đảo các em học sinh được thưởng thức những ca khúc sôi nổi hào hùng về tuổi trẻ, sâu lắng ngọt ngào và tự hào về truyền thống của quê hương đất nước do các em học sinh THCS Phúc Lộc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương, đất nước, truyền thống tuổi trẻ.

        Ngoài thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi ý nghĩa, các em học sinh còn được tìm hiểu những kiến thức khi tham gia giao thông qua phần giao lưu văn hóa giao thông. Đặc biệt hơn cả, các em còn được trực tiếp giao lưu với lãnh đạo huyện Can Lộc. Trong phần giao lưu với lãnh đạo huyện, các em đã được đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao đổi, giải đáp, tư vấn những câu hỏi về các vấn đề trong học tập và trong cuộc sống như: nghĩa vụ của học sinh trong xây dựng NTM, các phương pháp học tập, cách sử dụng mạng xã hội sao cho đúng mục đích trong xã hội công nghệ số.

         Kết thúc chương trình, đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Võ Thùy Trâm, học sinh lớp 7D. Được biết, gia đình em Trâm có hoàn cảnh khó khăn, hiện tại ngôi nhà em đang sinh sống đã xuống cấp nghiêm trọng. Tại buổi lễ, đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng để giúp gia đình em Trâm sớm xây dựng ngôi nhà và đưa vào sử dụng, giúp e yên tâm hơn trong mùa mưa bão, vượt qua mọi khó khăn học tập tốt, ổn định vươn lên trong cuộc sống.

      Được biết, việc tổ chức các hoạt động, các diễn đàn về chủ đề truyền thống quê hương đất nước và trao nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ban thường vụ huyện đoàn và các cơ quan ban ngành huyện Can Lộc. Giúp các em thiếu niên, nhi đồng hiểu và yêu thêm truyền thống hào hùng của dân tôc, góp phần nâng cao tinh thần tự hào cho đoàn viên, thanh thiếu nhi để các em có động lực cố gắng phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống để xứng đáng với truyền thống của cha ông, những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.787
   Online: 65