Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc (1469 - 2019), với quan điểm xã hội hóa các nguồn lực xây dựng thị trấn đạt tiêu chí đô thị loại IV, Thị Trấn Nghèn vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn.

     

 Đại diện lãnh đạo thị trấn Nghèn đã tham gia khởi công nhà tình thương cho gia Đình ông Nguyễn Đình Vọng ở khối 3 - là đối tượng hộ nghèo có 3 thế hệ đang sống trong ngôi nhà xuống cấp. Ngôi nhà  mới được xây dựng với diện tích 90m2 , 3 gian lợp ngói đỏ với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.  Ngoài sự hỗ trợ của UBND Thị trấn Nghèn, các đoàn thể địa phương như: Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên... còn hỗ trợ ngày công xây dựng; bên cạnh đó còn có sự giúp đỡ của người thân, họ hàng... dự kiến sau 2 tháng khởi công  xây dựng ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

          Cũng trong dịp này, đại diện lãnh đạo Thị Trấn Nghèn đã đến tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Quý ở khối phố 1A có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - thuộc hộ đơn thân, không có khả năng lao động, cuộc sống hàng ngày chỉ trông chờ vào những mớ rau bán ngoài chợ. Những năm qua, bà Quý phải sống một mình trong căn nhà tranh bị xuống cấp. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích gần 60 m2, tổng kinh phí khoảng 170 triệu đồng, trong đó, Thị trấn hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại huy động ngày công lao động và sự hỗ trợ của bà con hàng xóm, dòng họ.

          Hướng tới kỷ niệm 550 năm ngày thành lập huyện Thiên Lộc Can Lộc, Thị trấn Nghèn sẽ tích cực kêu gọi các nguồn từ xã hội hóa để xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 595.267
   Online: 63