Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
105 người đã bình chọn

Sau kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày, sáng 11/2 ( mồng 7 Tết Kỷ Hợi), các cơ quan hành chính của huyện Can Lộc bắt đầu làm việc trở lại. Ghi nhận ban đầu, cán bộ, công chức của các cơ quan đều làm việc nghiêm túc, đúng giờ, mặc dù số lượng người đến giao dịch ít, số hồ sơ nhận vào chưa nhiều

          7 giờ 30 sáng 11/2, các cán bộ của Trung tâm hành chính công huyện đã có mặt đầy đủ, trang phục chỉnh tề, ngay ngắn tại vị trí làm việc. Ông Nguyễn Đại Đồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện kiêm Giám đốc Trung tâm hành chính công cho biết:  Ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngay từ 7 giờ 15 phút, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có mặt tại vị trí làm việc, sẵn sàng tiếp đón các tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục và thực hiện các giao dịch. Chúng tôi đã quán triệt toàn thể cán bộ, công chức bắt tay ngay vào việc, tuyệt đối không để hồ sơ chậm trễ. Tuy nhiên, số lượng người dân đến làm thủ tục không nhiều, đến gần 9 giờ sáng mới có một trường hợp đến làm thủ tục chứng thực.

          Trước đó, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên, cũng như đột xuất. Trong đó, đặc biệt Văn bản số 337/UBND-NV ngày 11/02/2019 của UBND huyện về siết chặt kỷ cương hành chính công sở sau Tết Nguyên đán, yêu cầu 23 xã, thị trấn  trên địa bàn và các đơn vị thực hiện tốt chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân; yêu cầu các cá nhân, đơn vị tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng thời gian và hiệu quả làm việc.

          Với quyết tâm thực hiện tốt công việc ngay từ đầu xuân, UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn, các phòng chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp bắt tay ngay vào công việc. Trước mắt, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu của tháng 2 và quý I/2019. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, huyện sẽ tăng cường kiểm tra công vụ, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực thi nhiệm vụ và hoạt động của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước từ cấp huyện đến cơ sở. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức, có phong cách ứng xử văn minh, tiếp tục nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 740.282
   Online: 36