Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
69 người đã bình chọn

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), chiều ngày 01/2, đoàn lãnh đạo huyện Can Lộc do Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa tại di tích Bến đò Thượng Trụ (xã Thiên Lộc)

Bến đò Thượng Trụ là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 3/1930. Cuối tháng 3/1930, để thống nhất về tổ chức và đưa phong trào cách mạng tiến lên, được sự ủy nhiệm của Xứ ủy Trung Kỳ, tại bến đò Thượng Trụ, đồng chí Trần Hữu Thiều (Nguyễn Trung Thiên) đã triệu tập hội nghị thành lập Đảng bộ lâm thời tỉnh Hà Tĩnh. Để đảm bảo bí mật, hội nghị được tiến hành trên một con đò nhỏ tại bến đò Thượng Trụ ở xã Thiên Lộc (Can Lộc).

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như  Dũng cùng đoàn dâng hoa tại Bến đò Thượng Trụ

Tại đây, những người cộng sản kiên trung đã đặt viên gạch hồng cách mạng đầu tiên thành lập Đảng bộ Hà Tĩnh, để rồi sau đó các tổ chức Đảng từ huyện đến cơ sở lần lượt ra đời và đến hôm nay Đảng bộ huyện Can Lộc đã có một hệ thống tổ chức Đảng từ huyện đến cơ sở phát triển vững chắc. 

Tiếp bước truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, truyền thống quê hương Xô viết nhân văn, cách mạng, anh hùng, những năm qua Đảng bộ và nhân dân huyện Can Lộc đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 650.446
   Online: 47