Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
106 người đã bình chọn

Sáng ngày 09/11, Thường trực Huyện ủy Can Lộc tổ chức họp triển khai kế hoạch làm 125 nhà tình nghĩa  chào mừng 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc (1469 – 2019). Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong chủ trì cuộc họp. Tham dự có các tổ công tác của huyện tại cơ sở; lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan và đại diện đơn vị tài trợ.

          Trong đợt này, Can Lộc sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng 125 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn toàn  huyện. Với tổng số tiền hỗ trợ lên tới 5 tỷ đồng, mỗi nhà 40 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên nằm trong chương trình An sinh xã hội do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ.

          Tại hội nghị, sau khi nghe chủ trì và đại diện nhà tài trợ đưa ra nội dung, yêu cầu, đối tượng trong diện được hỗ trợ làm nhà ở; thời gian, tiến độ triển khai, định mức hỗ trợ và phương thức thực hiện… các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận về một số khó khăn, kinh nghiệm từ triển khai các đợt làm nhà tình nghĩa trước, đề xuất một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn trong đợt này.

          Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần hiểu cho đúng mục đích, ý nghĩa của chương trình; triển khai đầy đủ nội dung tinh thần chủ trương làm nhà tình nghĩa tới các hộ gia đình trong diện được hỗ trợ làm nhà ở; điều kiện, tiêu chuẩn của đối tượng và mục đích, yêu cầu, cách thức triển khai thực hiện chương trình.  Đối với những hộ đặc biệt khó khăn, xã cần hỗ trợ một phần ngoài số tiền đã được Agribank hỗ trợ. Giao UBMTTQ huyện khâu nối với Agribank triển khai thực hiện nguồn hỗ trợ; Bí thư cấp ủy xã, thị trấn chịu trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo thực hiện. Chủ tịch UBMTTQ xã trực tiếp tham gia quá trình triển khai làm nhà ở ở các địa phương. Yêu cầu nhà ở phải đảm bảo từ 36 – 40m2 trở lên, các hạng mục công trình đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả sử dụng tốt; đảm bảo đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu của nhà tài trợ. Phấn đấu đến 15/12, huyện và nhà tài trợ sẽ chuyển tiền hỗ trợ về cho các hộ gia đình và đến 25/12, cơ bản  hoàn thành và đưa vào sử dụng 125 nhà tình nghĩa, là công trình ý nghĩa và thiết thực chào mừng 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 804.560
   Online: 64