Sáng 8/11/2019, Tại xã Xuân Lộc, Hội chữ thập đỏ Tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Can Lộc tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ phát triển sinh kế cho nạn nhân bị thương tích do bom mìn thuộc Dự án “ Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác hại bất lợi đối với nạn nhân bom mìn” năm 2019 tại 3 xã Xuân Lộc, Trung Lộc và Tiến Lộc.

Tại buổi lễ, đại diện Dự án “Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác hại bất lợi đối với nạn nhân bom mìn” đã trao số tiền 100 triệu đồng thuộc Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ tài trợ cho 14 người là nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã Xuân Lộc, Trung Lộc và Tiến Lộc (mức hỗ trợ từ 5 - 9 triệu đồng/người).  Tùy vào điều kiện, nhu cầu, các gia đình nạn nhân sẽ chọn lựa mô hình kinh tế để được hỗ trợ như: chăn nuôi bò, lợn, gà. Qua đó, giúp các hộ gia đình nghèo có điều kiện phát triển kinh tế bền vững, cải thiện cuộc sống; góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Được biết, trong năm 2018, Dự án “ Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác hại bất lợi đối với nạn nhân bom mìn” đã hỗ trợ sinh kế cho 20 nạn nhân bị thương tích bom mìn thuộc các xã Thượng Lộc, Đồng Lộc, Mỹ Lộc  với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.