Hội cựu chiến binh huyện Can Lộc vừa long trọng  tổ chức Lễ gặp mặt  kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019). Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh Tỉnh; có các đồng chí Đặng Trần Phong, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Võ Hữu Hào – Chủ tịch UBND huyện, Bùi Huy Cường – Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Thanh Hoài – Phó chủ tịch HĐND huyện, và đại diện các phòng , ban, đơn vị liên quan.

Tại Lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình ra đời, xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam cùng những kết quả nổi bật trong 30 năm qua của Hội cựu cựu chiến binh huyện Can Lộc.

Qua quá  trình xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở luôn xác định vai trò, vị trí của mình, nêu cao truyền thống đoàn kết, tinh thần cách mạng, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tập hợp, đoàn kết cựu chiến binh, cựu quân nhân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương. Đến nay, toàn huyện có 27 tổ chức cơ sở Hội, 210 Chi hội, với gần 7.542  hội viên. Chất lượng tổ chức Hội và hội viên ngày càng được nâng lên, 100% Hội cơ sở hằng năm đều đạt dơn vị TSVM, 98% hội viên đạt tiêu chuẩn “ CCB gương mẫu” , 97% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Nét mới của phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững là: năm 2019, Hội Doanh nhân CCB huyện Can Lộc được thành lập với hơn 50 thành viên đăng kí tham gia. Tuy mới ra đời nhưng Hội doanh nhân CCB huyện đã tỏ rõ sức sống, tràn đầy niềm tin “đoàn kết, hợp tác phát triển, nghĩa tình đồng đội”. Với thành tích, kết quả hoạt động 30 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB huyện Can Lộc đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 và nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, Trung ương Hội CCB Việt Nam và Hội CCB tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ , Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong ghi nhận và biểu dương những thành tích, sự đóng góp của Hội CCB trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò của CCB, vận động hội viên, Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tệ nạn xã hội, tham nhũng lãng phí, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực để hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Can Lộc đã được Tỉnh Hội, UBND huyện tặng quà và những bó hoa tươi thắm, chúc Hội luôn giữ vững và huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

.