Chiều 27/11, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho các em học sinh tiểu học tại xã Tùng Lộc.

Bằng lối dẫn dắt hài hước, cuốn hút, các em học sinh đã được giảng viên của Sở LĐ-TB&XH trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em; cách nhận diện người xấu, các dấu hiệu, nguyên tắc giúp trẻ bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục, cách ứng phó trong những tình huống xấu.

Giảng viên còn chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường và những kỹ năng phòng tránh cũng như trang bị những kiến thức về giới tính.

Kết thúc chương trình, nhiều phần quà có ý nghĩa được trao cho các em học sinh

Hoạt động này thực sự đem đến cho các em học sinh tiểu học những kiến thức cơ bản để phòng, chống xâm hại tình dục; các nguyên tắc phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường; từ đó góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh.