Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
106 người đã bình chọn

 

     Sáng 18/11/2019, Xã Thuần Thiện tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 và tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020. Dự buổi lễ có đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM Tỉnh, Hội LHPN Tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi – Trưởng ban Dân vận huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Duy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số phòng ban liên quan; cán bộ, đảng viên và đông đảo bà con nhân dân xã Thuần Thiện.     

    Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn hệ thống chính trị và nhân dân Thuần Thiện đã đoàn kết, sáng tạo, huy động các nguồn lực, đến nay đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 10 năm qua, xã đã huy động hơn 120 tỷ đồng cho việc xây dựng nông thôn mới (trong đó nhân dân đóng góp 21 tỷ đồng, còn lại là các nguồn ngân sách các cấp).

          Đến nay, toàn xã đã có tổng 48,5/53km đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm, nội đồng được bê tông hóa. Xung quanh các trục đường đều được trồng cây bóng mát, có rãnh thoát nước. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn được đầu tư xây dựng khang trang, theo Bộ tiêu chí nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của bà con nhân dân.

          Với mục tiêu cốt lõi, xây dựng nông thôn mới là nâng cao cho thu nhập cho người dân, BCĐ xây dựng NTM xã Thuần Thiện đã xây dựng các đề án phát triển sản xuất dựa theo tiềm năng, lợi thế của địa phương, chính vì vậy, đã dần tạo ra những sản phẩm hang hóa có sức cạnh tranh và mang lại hiệu quả kinh tế. Toàn xã có 2 mô hình sản xuất lớn, 9 mô hình vừa, 13 mô hình nhỏ.... thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu/người/năm,  tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3%.

          Với những kết quả nổi bật, xã Thuần Thiện đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019.

          Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thuần Thiện tiếp tục tập trung giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, từng bước đưa xã ngày càng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

  Tại hội nghị, BCĐ xây dựng NTM xã Thuần Thiện đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

 

                                                         

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 804.571
Online: 74