Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

Sáng ngày 18/11, xã Thuần Thiện tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 và tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020.

Thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, hệ thống chính trị và Nhân dân Thuần Thiện đã đoàn kết, sáng tạo, huy động các nguồn lực và đã hoàn thành 20/20 tiêu chí.

10 năm qua, toàn xã đã huy động hơn 120 tỷ đồng cho việc xây dựng NTM, trong đó Nhân dân đóng góp 21 tỷ đồng, còn lại là các nguồn ngân sách các cấp. Toàn xã đã có 48,5km đường trục xã, trục thôn, ngõ xóm, nội đồng được bê tông hóa, các trục đường đều được trồng cây bóng mát, mương rãnh thoát nước. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, nhà văn hóa các thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt văn hóa của Nhân dân.

Với mục tiêu cốt lõi xây dựng NTM là nâng cao cho thu nhập cho người dân, xã Thuần Thiện đã xây dựng các đề án phát triển sản xuất dựa theo tiềm năng, lợi thế của địa phương. Toàn xã hiện có 2 mô hình sản xuất lớn, 9 mô hình vừa và 13 mô hình nhỏ… Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu/người/năm,  tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3%.

Trao giấy khen cho các tập thể...

Với những kết quả nổi bật, xã Thuần Thiện đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào đợt 1/2019.

... và các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM

Tại hội nghị, xã Thuần Thiện đã khen thưởng 12 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 874.871
   Online: 28