Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tập huấn  các văn bản pháp luật về tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho gần 200 cán bộ làm công tác tôn giáo từ huyện tới cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện  đã nêu khái quát tình hình chung của tôn giáo trên địa bàn huyện Can Lộc, các định hướng chỉ đạo trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các học viên nắm vững các văn bản pháp luật; trong quá trình triển khai ở địa phương, đơn vị phải khâu nối được với chức sắc, chức việc  để giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh trên địa bàn, góp ổn định tình hình chung ở cơ sở.

Trực tiếp truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn,  Giám đốc Trung tâm VHTT của BTG Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Văn Thanh – Báo cáo viên Trung ương đã  thông tin khái quát về tình hình tôn giáo ở Việt Nam, của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Can Lộc và những nội dung cơ bản về quan điểm, chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo và những điểm mới cơ bản của Luật.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách, pháp luật về tôn giáo cho cán bộ làm công tác tôn giáo, trên địa bàn toàn huyện, từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ sở, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo, bảo đảm cho tôn giáo đồng hành cùng Đất nước ngày càng phát triễn.