Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
69 người đã bình chọn

Hội người cao tuổi huyện Can Lộc vừa tổ chức tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Dự chỉ đạo có ông Thái Sinh - Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện.

                

Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Người cao tuổi tại Hội nghị khẳng định: Năm 2018, công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm; đã kết  nạp thêm được 976 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên gần 19.000 người. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ban ngành chăm lo quyền lợi, kịp thời đưa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến với các hội viên, các địa phương cũng đã thành lập các câu lạc bộ để chăm lo cho người cao tuổi. 100% các chi hội đều tổ chức các hoạt động mừng thọ, thăm hỏi tặng quà cho các cụ thuộc gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội đã xây dựng được nguồn quỹ có số dư 790 triệu đồng. Tron năm, có 5.213 lượt người cao tuổi được tư vấn khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí;  gần 17.000 cụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Việc thăm hỏi lúc ốm đau, điếu phúng khi qua đời được tổ chức trang nghiêm chu đáo, đã giảm được nhiều hủ tục rườm rà, lạc hậu.

          Hưởng ứng tết trồng cây, hội người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện đã trồng được trên 8000 cây các loại, hội cũng đã tổ chức thành công hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017. Các hoạt động Văn hóa thể thao được duy  trì và tạo được phong trào khá rộng khắp .

Về phong  trào xây dựng Nông thôn mới, người cao tuổi đã tham gia đóng góp gần 20.000 ngày công , hiến 49.000 m2 đất tháo dỡ 10.300 m2 tường rào , đồng thời động viên con cháu tham gia phong trào có hiệu quả.

          Về nhiệm vụ năm 2019, Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua tuổi cao, gương sáng. Phối hợp với các ban ngành liên quan, thực hiện có hiệu quả các chương trình, hành động cho người cao tuổi, phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện luật người cao tuổi, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, xây dựng các câu lạc bộ, tiếp tục động viên con cháu nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, tham gia hiệu quả chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012-2020.

Cũng nhân dịp này Hội người cao tuổi huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2018.  

                                          


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 650.380
   Online: 34