UBND huyện Can Lộc vừa tổ chức họp phiên thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2018, triển khai nhiệm vụ tháng 01/2019. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng dự, phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể; các cơ quan liên quan cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tháng 12/2018, các phòng, ban, đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa,  xã hội, ANQP và đã  đạt được một số kết quả tích cực, góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2019 của toàn huyện. Đối với lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, đã tập trung chỉ đạo các địa phương chăm sóc tốt cây trồng vụ Đông, triển khai công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân, ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và đói rét cho gia súc, gia cầm; triển khai các biện pháp tích cực kiểm soát, khống chế và phòng chống dịch LMLM trên gia súc ở một số địa phương, không để lây lan trên diện rộng.

Toàn cảnh phiên họp

Lĩnh vực xây dựng NTM, đô thị văn minh đạt kết quả đáng phấn khởi, năm 2018, huyện Can Lộc có thêm 04 xã đạt chuẩn xây dựng NTM và xã Thiên Lộc tái đạt chuẩn, vượt kế hoạch tỉnh, huyện giao; có 04 thôn đạt 10/10 tiêu chí và 149 vườn mẫu đạt chuẩn. Thị trấn Đồng Lộc và thị trấn Nghèn tiếp tục thực hiện nội dung các tiêu chí xây dựng đô thị.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 152,3/125 tỷ đồng, bằng 122%KH HĐND huyện giao. Trong tháng, đã chỉ đạo tổ chức khánh thành công trình chợ Đồng Lộc; phối hợp khai trương tour du lịch trải nghiệm vùng Trà Sơn; trao tặng và vận động trao tặng 180 suất quà trị giá trên 150 triệu đồng cho các đối tượng nhân dịp Noel và xuân mới 2019; thực hiện sáp nhập một số thôn trên địa bàn huyện (sáp nhập thôn Thanh Phúc và Vĩnh Phúc – xã Vĩnh Lộc thành thôn Đại Bản; sáp nhập thôn Làng Chùa và Thuần Chuân – xã Thuần Thiện thành thôn Thuần Chân; đổi tên thôn Làng Ngùi – xã Vượng Lộc thành thôn Làng Lau; chuyển 9 thôn hiện có của thị trấn Đồng Lộc thành tổ dân phố); hướng dẫn và triển khai việc đánh giá phân loại công chức, viên chức và thi đua khen thưởng của cơ quan, đơn vị toàn huyện. Công tác an ninh trật tự, quân sự địa phương được quan tâm với các giải pháp đồng bộ, tạo sự ổn định chung.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng khẳng định kết thúc năm 2018, Can Lộc đạt được nhiều kết quả phấn khởi, trong kết quả chung đó, có vai trò điều hành của UBND huyện và các địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhấn mạnh: Năm 2019 có thể coi là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2015  -  2020 – là năm dồn sức lực để hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội của cả nhiệm kỳ; kỷ niệm 550 năm truyền thống  Thiên Lộc - Can Lộc; năm thực hiện nhiệm vụ 100% các xã về đích NTM, xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Chính vì vậy, yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát mục tiêu, chỉ tiêu của NQ ĐH nhiệm kỳ 2015 – 2020 để tập trung các giải pháp thực hiện; các xã đã về đích, chưa về đích đều phải tập trung quyết liệt thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, NTM nâng cao; phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc với các hoạt động thiết thực, công trình chào mừng cụ  thể; triển khai thực hiện NQ TW 6 (Khóa XII) đối  với cấp xã,  cấp thôn, sắp xếp tinh gọn, ổn định bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTCT; quyết liệt trong thực hiện cải cách hành chính, làm từng bước, hiệu quả; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý một số nhiệm vụ trước mắt, như tập trung chỉ đạo các địa phương triển khai sản xuất vụ Xuân; bảo vệ, phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; phát hiện và kịp thời phòng chống dịch LMLM kết hợp với đẩy mạnh tuyên truyền tiêm phòng GSGC; quan tâm chăm lo, động viên về vật chất, tinh thần cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán, đảm bảo khách quan, công bằng, đúng đối tượng; quản lý tốt công dân trước khi lên đường nhập ngũ; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào kết luận, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào đã tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí  Bí thư Huyện ủy, đồng thời giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị cần xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện có  hiệu quả các nhiệm vụ thuộc từng lĩnh vực phụ trách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu ngay từ tháng đầu của năm 2019./.