Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

Xã Xuân Lộc vừa long trọng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Võ Hữu Hào - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo con em xa quê đang sinh sống, làm việc trên mọi miền đất nước đã về dự.

      Năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã  Xuân Lộc đã chung sức, đồng lòng với ý thức làm chủ và sáng tạo tìm ra hướng đi hiệu quả, phù hợp và đã triển khai thực hiện lộ trình xây dựng NTM đạt kết quả nổi bật, có sức lan toả nhanh, trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của huyện nhà.

Trong  quá trình xây dựng NTM, toàn xã đã huy động trên 79 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Tiến hành giải tỏa được hơn 38.600m hành lang giao thông, hiến hơn  25.000 m2 đất và hàng ngàn cây cối các loại; xây dựng hơn  41 km đường bê tông liên thôn, nội đồng, ngõ xóm; gần 12 km kênh mương cứng nội đồng được làm mới; xây dựng được trên 22,8 Km rãnh thoát nước nội thôn; 16,4 Km bồn hoa cây cảnh; vận động  nhân dân chỉnh trang, cải tạo vườn hộ, làm hàng rào thoáng bằng lưới thép B40 với tổng chiều dài 7,4 Km bờ bao... Bên cạnh đó, nhiều công trình xây dựng cơ bản  được xây mới như:  nhà làm việc  2 tầng UBND xã gần 3 tỷ đồng, hoàn thành công trình trường THCS với 15 phòng học với 7,1 tỷ đồng,  chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa 12 thôn, làm cho bộ mặt nông thôn ở Xuân  Lộc ngày càng khởi sắc

          Với mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu những chưa có điểm kết thúc. Vì vậy những năm tiếp theo Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Lộc  tiếp tục phát huy vai trò chủ thể, xây dựng được tư duy mới của người dân trong xây dựng NTM. Tập trung phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất, nâng cấp khu dân cư kiểu mẫu Mai Long và Bình Yên trở thành điểm sáng trong huyện;  văn hóa xã hội, môi trường và hệ thống chính trị; tạo sự chuyển biến, nâng cao mức thu nhập cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân, phấn đấu hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí một cách vững chắc tiến tới phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Nhân dịp này xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã năm 2018./.

                  


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 866.897
   Online: 40