Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

Xã Phú Lộc vừa long trọng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ở tỉnh có đại diện lãnh đạo văn phòng NTM. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Như Dũng TUV – Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, ban Chấp hành và đông đảo con em xa quê đang làm việc trên mọi miền đất nước đã về dự.

           Năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lộc đã chung sức, đồng lòng với ý thức làm chủ và sáng tạo, tìm ra hướng đi hiệu quả, phù hợp và đã triển khai thực hiện lộ trình xây dựng NTM đạt kết quả nổi bật, có sức lan toả nhanh, trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM của huyện nhà.

           Trong  quá trình xây dựng NTM từ  năm 2011 đến nay, toàn xã đã huy động trên 186 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Trong đó nhân dân đóng góp hơn 35 tỷ đồng. Địa phương đã triển khai làm mới  2 km đường giao thông liên thôn, 4,3 Km đường ngõ xóm, 5,6 km mương rãnh thoát nước, mở rộng 6,2km lề đường đạt chuẩn; làm mới khu vui chơi  cho người già và trẻ em, xây mới 24 phòng học cao tầng, khuôn viên nhà bếp trường mầm non, trạm y tế xã 2 tầng…     

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Dũng TUV – Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương chúc mừng những kết quả xã Phú Lộc đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Xây dựng NTM là một cuộc cách mạng, mục tiêu cao nhất của xây dựng NTM là hạnh phúc của nhân dân, đạt chuẩn NTM mới chỉ là bước đầu trên con đường xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Phú Lộc cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa; tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân, xây dựng được tư duy mới của người dân trong xây dựng NTM. Tập trung phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất để khai thác hết tiềm năng lợi thế của địa phương, văn hóa xã hội, môi trường và hệ thống chính trị; tạo sự chuyển biến, nâng cao mức thu nhập cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân, phấn đấu hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí một cách vững chắc tiến tới phấn đấu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

          Nhân dịp này xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã năm 2018./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 866.898
   Online: 41