Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
110 người đã bình chọn

  Chiều ngày 26/01/2019, xã Kim Lộc long  trọng tổ chức tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Ngô Đình Long, Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND, các phòng, ban, đơn vị cấp huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trường Cao đẳng ANND I, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh;  Cơ quan Huyện ủy Can Lộc; Công ty Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh; VNPT Hà Tĩnh... và đông đảo nhân dân địa phương, con em đang học tập và công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc        

                         

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đặng Trần Phong phát biểu chúc mừng           

                     

Các đại biểu tham dự                                   

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng và nhân văn, những năm qua, đặc biệt là năm 2018, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân, Kim Lộc đã xuất sắc hoàn thành Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM và là 01 trong 4 xã của huyện Can Lộc được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM.

Lãnh đạo trường Cao đẳng ANND I tặng hoa chúc mừng xã Kim Lộc

Con em xa quê tặng hoa và biểu trưng chúc mừng xã Kim Lộc

Hội đồng hương Kim Lộc ở Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng

Ngay từ đầu năm 2018, xác định rõ xây dựng NTM là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Đảng bộ xã Kim Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, hệ thống giải pháp phù hợp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã được kiện toàn, nhiệm vụ của các thành viên được quy định rõ ràng, gắn với vị trí, năng lực, trách nhiệm của từng cá nhân.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM được nhận giấy khen của UBND xã

Với những cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, sự hỗ trợ, đỡ đầu tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới tỉnh, huyện và các địa phương, Kim Lộc đã huy động được trên 94 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó, ngân sách cấp trên chiếm gần 19%; còn lại là ngân sách địa phương, vốn từ các chương trình lồng ghép và nhân dân đóng góp. Từ các nguồn vốn huy động cùng với sự nỗ lực của địa phương, Kim Lộc đã bê tông hóa được trên 2,7 km đường trục xã, liên xã; gần 2,5 km đường trục thôn; trên 13 km đường ngõ xóm; gần 4,7 km đường nội đồng...; nâng cấp và xây mới 6/6 nhà văn hóa thôn, cơ sở vật chất trường học ở cả 3 cấp học; xây dựng trạm xá xã đảm bảo đạt chuẩn theo tiêu chí NTM; tao điều kiện thuận lợi nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Các cá nhân được tặng giấy khen của UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM

 Kinh tế phát triển, các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư đúng mức: Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ở các bậc học tiếp tục được khẳng định; Trạm y tế và 2 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt gần 43%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số - kế hoạch hóa gia đình có nhiều chuyển biến tích cực; đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 còn 4,7%; thu nhập bình quân đầu người 33,1 triệu đồng/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 94%; Có 5/6 thôn đạt danh hiệu văn hóa; 100% thôn có kết nối Internet; an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Kim Lộc đạt được trong xây dựng NTM. Đồng thời, đề xuất những giải pháp nhằm củng cố vững chắc các tiêu chí NTM năm 2019 và những năm tiếp theo.

Năm 2019, Kim Lộc tiếp tục xây dựng kế hoạch nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, với mục tiêu:  Phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội đảm bảo đồng bộ, hiện đại và vẫn giữ được bản sắc của văn hóa nông thôn truyền thống;  Phát triển kinh tế nông thôn theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và bền vững; Nâng cao chất lượng công tác giáo dục, y tế, văn hóa;  Chú trọng bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, bền vững;  Giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội: Xây dựng nội quy, quy ước thôn xóm về trật tự, an ninh; phòng, chống các tệ nạn xã hội và các hủ tục lạc hậu; tổ chức các mô hình cộng đồng tự quản bảo vệ an ninh TTXH ở thôn, xóm.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 866.903
   Online: 46