Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Cơ quan chính quyền huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Cơ quan, Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Ngyễn Như Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đại diện LĐLĐ huyện, Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy

Là đơn vị có số lượng cán bộ, đảng viên đông: 230 người, trong đó 113 cán bộ, công chức và lao động hợp đồng thuộc các cơ quan quản lý Nhà nước, 117 cán bộ viên chức và lao động ở các đơn vị sự nghiệp. Về trình độ chuyên môn, có 35 Thạc sỹ, 180 cử nhân, 2 đồng chí  có trình độ cao đẳng và 13 đồng chí có trình độ Trung cấp và công nhân kỹ thuật. Về lý luận chính trị: cao cấp cử nhân 28 người, trung cấp 72 người.

Lãnh đạo UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Đại diện Đảng ủy cơ quan tặng giấy khen và hoa cho các chi bộ

Đại diện LĐLĐ huyện và Công đoàn CQ Chính quyền huyện tặng giấy khen cho các tổ công đoàn

Năm 2018, Đảng bộ cơ quan Chính quyền huyện luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng đều được quán triệt kịp thời tới cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiệm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng, luôn quan tâm đến công tác xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ, thống nhất tư tưởng đến hành động, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong năm 2018, các phòng, ban, đơn vị đã tham mưu cho huyện lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng 21.308 ha/21.573 ha, đạt 98,7% kế hoạch cả năm, tổng sản lượng lương thực 95.882 tấn, bằng 101% so với kế hoạch và 112,7% so với năm 2017. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 155,8 tỷ đồng, tăng 32% so với kế hoạch tỉnh giao và bằng 125% so với kế hoạch HĐND huyện giao, hầu hết các thuế sắc đều đạt và vượt, đặc biệt thu thường xuyên đạt 57,2 tỷ đồng. Đặc biệt, nhờ sư chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị, có 4 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 02 xã: Xuân Lộc và Phú Lộc đạt chuẩn trước 2 năm so với kế hoạch, xã Thiên Lộc tái đạt chuẩn. Toàn huyện đtạ 369 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 17,6 tiêu chí, thành lập thêm được 41 mô hình san xuất có doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm.

 Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên người lao động được quan tâm. Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân viên chức người lao động thường xuyên được đẩy mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng nhấn mạnh, năm 2019 là năm bản lề và nước rút trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 35, và kế hoạch 5 năm (2016-2020). Đồng thời là năm huyện phấn đấu đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc do vậy, nhiệm vụ đòi hỏi hết sức nặng nề, Ban chấp hành Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc, đảng viên, cán bộ công nhân viên chức người lao động tập trung thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đặt ra trong năm 2019. Bên cạnh thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đã đặt ra, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh cần coi trong, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, thực hiện kỉ luật kỉ cương ở mỗi bản thân cá nhân đảng viên, người lao động, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho người lao động…      

Với những kết quả đạt được, tổng kết năm 2018, Đảng bộ, cơ quan Chính quyền huyệ đã có 11 tập thể lao động tiên tiến,  21 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 107 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; có 16 cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND -UBND huyện, đại diện các phòng, ban, đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.786
   Online: 64