Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
107 người đã bình chọn

Xã Thượng Lộc vừa hoàn thành việc xây dựng mô hình nuôi cá chép giòn ứng dụng công nghệ cao tại thôn Sơn Bình xã Thượng Lộc.

 Trong đợt này xã Thượng Lộc đã hỗ trợ  4,2 tạ cá Chép giòn  cho 10 hộ dân với tổng diện tích hơn 10.000m 2  tại Thôn Sơn Bình xã Thượng Lộc nuôi trồng. Để khuyến khích bà con nhân dân tham gia vào mô hình,  các cấp từ tỉnh, huyện và xã Thượng Lộc đã hỗ trợ 100% con giống , 50% nguyên liệu thức ăn đậu tằm và 50% chi phí cải tạo hồ. Đồng thời phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện  hỗ trợ về khoa học kĩ thuật nuôi nuôi thả cá cho các hộ tham gia mô hình.

     Các hộ chăn nuôi thả cá chép giòn   

  Mô hình nuôi cá Chép giòn là mô hình thủy sản đầu tiên trên địa bàn huyện Can Lộc được nhân dân thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc đưa vào nuôi trồng. So với phương pháp nuôi cá truyền thống trước đây, nuôi cá chép giòn cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Đặc biệt với nguyên liệu thức ăn là đậu tằm, cá chép giòn được đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Trong thời gian tới xã Thượng Lộc  sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi cá chép giòn tại các thôn, xóm trên địa bàn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 814.760
   Online: 28