Chiều ngày 27/9, tại hồ Nhà Đường (xã Thiên Lộc), Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cùng các tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương tiến hành phóng sinh hơn 1 tấn cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động thường niên do Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, UBND huyện Can Lộc, Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích tổ chức.

Gần 40.000 con cá giống truyền thống như mè, trôi, trắm, chép… đã được thả xuống hồ Nhà Đường nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đây cũng là dịp tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông qua hoạt động thả giống, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học.

Hoạt động này đã được Hà Tĩnh thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về lĩnh vực phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và nằm trong kế hoạch bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản. Mặt khác, đây là hoạt động tăng cường quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác, đánh bắt thủy sản bằng các phương tiện hủy diệt nguồn lợi, đặc biệt là các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên địa bàn.