Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Huyện đoàn phối hợp với Phòng GD & ĐT huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2017 – 2018, phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Thiên Lộc – Can Lộc. Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn, đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Năm học 2017 – 2018 công tác Đội và phong trào thiếu nhi có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức được đông đảo thiếu nhi hưởng ứng và sự đồng tình cao của cộng đồng xã hội. Các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đội thu được nhiều kết quả tạo môi trường cho các em thiếu nhi rèn luyện đạo đức, thi đua học tập.

Đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Huyện Đoàn Can Lộc trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đoàn - đội năm học 2017 - 2018

Về công tác đoàn, các đoàn trường chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức các phong trào cách mạng, các chương trình đồng hành. Các đoàn trường đã phối hợp với các xã 20 đợt ra quân với 3900 lượt đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng NTM, xây dựng 10 công trình, phần việc thanh niên gắn với chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và ngày thành lập Đoàn; toàn huyện tổ chức 4 diễn đàn đối thoại nghề nghiệp, 8 đợt cho 1600 học sinh tham quan thực tế tại trường nghề Lý Tự Trọng.

Hội nghị cũng đã thông qua chương trình công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2018 – 2019 và phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Thiên Lộc – Can Lộc với các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động đoàn đội; mỗi cơ sở Đoàn, mỗi liên Đội phấn đấu thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc hưởng ứng đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Huy Cường – Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được của công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2018 – 2019 nhất là những hoạt động đội hè trên địa bàn dân cư. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới,  đồng chí Bùi Huy Cường yêu cầu các cấp bộ Đoàn, các trường học tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích để trẻ em có điều kiện vui chơi hòa nhập với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội; định hướng cho thế hệ trẻ trong việc tiếp cận với mạng xã hội; xây dựng quỹ nhân ái trong trường học; trang bị cho các em học sinh cũng như cộng đồng các kỹ năng về phòng chống tại nạn, thương tích. Về chương trình kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Huyện đoàn phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức các diễn đàn, cuộc thi tìm hiểu về truyền thống huyện Thiên Lộc – Can Lộc trong đó chú trọng việc quảng bá, phổ biến trên phương tiện thông tin đại chúng cũng như mạng xã hội.

Hội nghị cũng đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn cho trường THPT Nghèn; giấy khen của Tỉnh đoàn, UBND huyện và Huyện đoàn Can Lộc cho 25 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2017 – 2018.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.770
   Online: 40