Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Thường trực Huyện ủy, Thường trực BCĐ xây dựng NTM huyện vừa tổ chức buổi làm việc với xã Vĩnh Lộc về kết quả xây dựng Nông thôn mới. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đặng Trần Phong, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Duy Cường – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc .

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Lộc, đến nay xã đã đạt được 10 tiêu chí bao gồm: tiêu chí Quy hoạch, Thủy lợi, Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Thông tin và truyền thông, Nhà ở dân cư, Hộ nghèo, Lao động việc làm, Giáo dục và đào tạo, Văn hóa, Quốc phòng và an ninh.

Phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí trong năm 2018, đó là tiêu chí: Giao thông, Điện, Môi trường và an toàn thực phẩm.

Có 7 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Thu nhập, Tổ chức sản xuất, Y tế, Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật và Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu .

Tại buổi làm việc những ý kiến đề xuất  của  cán bộ thôn xóm và xã Vĩnh Lộc  đã được đại diện lãnh đạo  UBND huyện và  các phòng ban, đơn vị trực tiếp  trả lời .

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Trần Phong – Phó bí thư thường trực Huyện  ủy- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà xã Vĩnh Lộc đã đạt được trên một số lĩnh vực như: xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa. Tuy vậy  phong trào ở đây chưa thật sự đồng đều giữa các thôn xóm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Vĩnh Lộc xây dựng Nông thôn mới trong một điều kiện khá đặc biệt đó là vừa xây dựng cơ sở vật chất  vừa chuẩn bị cho công tác sáp nhập xã với Khánh Lộc. Theo thẩm quyền, huyện sẽ triển khai một số nội dung liên quan đến sáp nhập, tuy nhiên, xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, phát động các phong trào trong nhân dân và tạo được sự đồng thuận  của người dân; cân đối được các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, tránh tình trạng dồn nợ về cho các thôn xóm. Phát động ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm, nhà ở, khu dân cư. Cán bộ xã, thôn xóm phải là người thực hiện trước để làm gương . Cán bộ xã cần có tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa trong công tác chỉ đạo nông thôn mới, mỗi tuần ít nhất phải có 2 lần về tại các thôn xóm để  chỉ đạo phong trào.

Xây dựng Nông thôn mới  ở Vĩnh Lộc cần lấy xóm làm trung tâm, các xóm hoàn thành nông thôn mới thì xã trở thành xã nông thôn mới. Về ngân sách, huyện sẽ hỗ trợ một phần kinh phí và cho ứng trước ngân sách năm 2019, đồng thời tạo điều kiện về quy hoạch đất  để đấu giá  tăng thêm nguồn ngân sách. Cần phát động phong trào thi đua giữa các thôn xóm, huyện và xã sẽ hỗ trợ kinh phí trao giải, để khuyến  khích  phong trào.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.785
   Online: 63