Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
107 người đã bình chọn

Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Can Lộc vừa tổ chức hội thảo trình diễn quy trình kỹ thuật cấy lúa bằng máy cấy không động cơ, đến dự có đồng chí Nguyễn Duy Cường – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham gia hội thảo trình diễn  có Bí thư, xóm trưởng và lãnh đạo 4 xã:  Tùng Lộc, Quang Lộc, Song Lộc và Thường Nga và đông đảo bà con nông dân vùng lân cận.

Cận cảnh máy cấy không động cơ

Trong thời gian 1 buổi các đại biểu đã được cán bộ Trung tâm chuyển giao khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện và cán bộ kỹ thuật của nhà máy sản xuất Máy cấy không động cơ  hướng dẫn quy trình kỹ thuật  bắc mạ ở sân, vườn, bờ ruộng lớn; cách tạo ra các dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc bắc mạ; cách gieo mạ, làm ruộng cấy và thực hành máy cấy.

Trình diễn cấy bằng máy cấy không động cơ

Qua thực tiễn cho thấy, nếu sử dụng máy cấy sẽ giảm được công lao động. Tính trung bình, với 1 máy, một ngày và 1 người có thể cấy được từ 5-8 sào ruộng và chủ động được thời gian cấy, giảm được công vận chuyển mạ; lượng giống, lượng phân và thuốc bảo vệ thực vật, tăng chất lượng nông sản, giảm giá thành sản xuất và nâng cao lợi nhuận. Giá của máy cấy  là 4.500.000 đồng/máy.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Nguyễn Duy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu lên ưu điểm của lúa cấy so với lúa gieo, đồng chí cho biết sắp tới huyện Can Lộc sẽ chọn 4 xã là Tùng Lộc, Quang Lộc, Song Lộc và Thường Nga để triển khai thí điểm. Với chính sách hỗ trợ  50% của huyện và xã 50% số tiền mua máy và sẽ giao cho tất cả các thôn, xóm ở các xã trên để người dân dùng thử, sau đó nếu thấy có hiệu quả huyện sẽ nghiên cứu chính sách hỗ trợ mua máy cho bà con nông dân.

Đồng chí cũng đã giao cho Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện tiếp tục tổ chức trình diễn ở các địa phương khác, sau đó sẽ tổ chức hội thảo trên địa bàn toàn huyện.

                                               


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 814.904
   Online: 14