Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Chiều 06/12, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Can Lộc tiến hành thảo luận các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh sắp tới.

Theo ý kiến thảo luận, Tổ đại biểu đơn vị huyện Can Lộc, hầu hết các đại biểu thống nhất với đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và các Đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

 Tại buổi thảo luận cũng có nhiều ý kiến đề xuất liên quan đến dự thảo một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020, đề nghị nâng mức hỗ trợ sản xuất theo tiêu chuẩn sạch VGAP; nâng mức hỗ trợ đầu tư xây dựng kho bảo quản sản phẩm; bổ sung thêm chính sách khuyến khích các mô hình nuôi cá nước ngọt; tiếp tục duy trì chính sách nuôi bò thịt.

Chủ tịch UBND  huyện Can Lộc Võ Hữu Hào đề nghị Tỉnh cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đến các chính sách nghiên cứu hỗ trợ giống đảm bảo năng suất và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ổn định; ưu tiên chính sách bảo vệ môi trường, phát triển các mô hình kinh tế sạch; khuyến khích và có chính sách cho mô hình tích tụ ruộng đất theo kiểu phương thức sản xuất mới; tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí sớm triển khai dự án nhà máy nước sạch trên địa bàn xã Thuần Thiện; cần có chính sách cho các điểm du lịch trải nghiệm trên địa bàn.

Đối với dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tạo nguồn lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2019-2020, một số đại biểu cho rằng, cần có chính sách cho các xã khó khăn trong xây dựng NTM; tiếp tục có chính sách hỗ trợ xây dựng NTM, nhất là chính sách hỗ trợ xi măng; nâng mức hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh thông tin và làm rõ một số nội dung mà các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu huyện Can Lộc quan tâm như sắp xếp bộ máy tổ chức hệ thống chính trị; các chính sách trong phát triển giáo dục, xây dựng NTM; vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường...

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định, các đề án, chính sách trình tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này rất sát với thực tiễn và mang tính khả thi cao. Liên quan đến chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan rà soát, xem xét tham mưu bãi bỏ những chính sách không hiệu quả và trình HĐND tỉnh ban hành chính sách mới phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển hiện nay.

Đánh giá cao quyết tâm của huyện trong việc phấn đấu xây dựng huyện NTM vào năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương huyện Can Lộc đã chủ động ban hành Nghị quyết xây dựng huyện đạt chuẩn NTM đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Khẳng định, huyện xây dựng NTM sẽ được ưu tiên các chính sách, nguồn lực, nhưng trước hết, huyện phải chỉ đạo các xã cần rà soát và có giải pháp hạn chế tình trạng nợ xây dựng cơ bản.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.838
   Online: 47