Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

Chiều 30/11, Đoàn liên ngành của tỉnh đã có buổi rà soát, thẩm định mức độ đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Kim Lộc. Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh và Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng chủ trì buổi làm việc.

          Xã Kim Lộc là 1 trong 2 xã của huyện Can Lộc được tỉnh chỉ đạo hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2018. Trong điều kiện có nhiều khó khăn: điểm xuất phát thấp, đời sống nhân dân chủ yếu là thuần nông; thu ngân sách hạn hẹp, nguồn lực còn nhiều hạn chế... Nhưng với quyết tâm chính trị cao, được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể từ xã tới thôn, nên công cuộc xây dựng NTM đã có những chuyển biến tích cực.

          Theo báo cáo của xã và qua kết quả kiểm tra thực tế của đoàn liên ngành tại 6/6 thôn cho thấy: Quy hoạch đã được điều chỉnh và công bố rộng rãi ở tất cả các thôn; 100% các tuyến đường GTNT trục xã, trục thôn đạt chuẩn; đường trục chính nội đồng, ngõ xóm đạt chuẩn từ 81 đến 90%; kết cấu hạ tầng nông thôn như trường học, trạm xá, chợ ...được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại; cơ sở vật chất văn hóa được hoàn thiện; khu dân cư NTM kiểu mẫu Đình Hồ đảm bảo đạt 10/10 tiêu chí, góp phần tạo điểm nhấn cho bộ mặt NTM của xã; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 33,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo đạt 4,07%. Toàn xã đã huy động tổng  kinh phí trên 94 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí NTM,  trong đó người dân đóng góp, đầu tư trên 10 tỷ đồng; ngân sách cấp trên hỗ trợ trên 17 tỷ đồng, vốn lồng ghép 20 tỷ đồng.

          Bên cạnh đó, đoàn liên ngành cũng chỉ ra một số điểm cần tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện ở từng nội dung các tiêu chí, trong đó đặc biệt lưu ý đến các tiêu chí mềm như hàng rào xanh ở các khu dân cư; chỉnh trang vườn hộ, công trình  chăn nuôi; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn; xử lý chất thải, rác thải,  môi trường trong các hộ gia đình; triển khai các vườn mẫu theo sơ đồ quy hoạch đã thiết kế.

Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh đi kiểm tra thực tế tại các khu dân cư

Qua rà soát, thẩm định mức độ đạt chuẩn của 20 tiêu chí, với số ý kiến hài lòng của người dân về kết quả chung xây dựng NTM của địa phương đạt 94%. Đoàn liên ngành của tỉnh thống nhất xã Kim Lộc đủ điều kiện trình Ban chỉ đạo NTM tỉnh bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018.

đ/c Trần Huy Oánh  kết luận buổi rà soát, thẩm định các tiêu chi

Tiếp thu kết luận của đoàn liên ngành tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng chỉ đạo xã Kim Lộc cần tiếp tục xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất; tập trung chỉnh trang, củng cố, hoàn thiện các tiêu chí. Cụ thể, quan tâm đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; vấn đề vệ sinh môi trường; tăng cường công tác quản lý nhà nước; xử lý dứt điểm một số vụ việc dư luận quan tâm, nhất là những việc sau thanh tra, kiểm tra, để tạo sự ổn định chung, quyết tâm phấn đấu đưa Kim Lộc đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.762
   Online: 54