Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Thôn ĐôngThịnh xã Phú Lộc đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Trần Quý – chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã về chung vui với bà con nhân dân.

Thôn Đông Thịnh có 130 hộ, 503 nhân khẩu, thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, đặc biệt từ đầu năm 2018 đến nay, nhân dân trong thôn tập trung cao thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay, thôn đã có nhà văn hóa khang trang, với đầy đủ các trang thiết bị bên trong, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tổ chức các hoạt động cộng đồng.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Quý tặng hoa chúc mừng nhân dân  thôn Đông Thịnh

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”, bộ mặt thôn Đông Thịnh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt: Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thôn bà con nhân dân không ngừng nâng lên. Hiện nay thôn đạt 86,6% gia đình văn hóa;  phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân hưởng ứng tích cực, tham gia đầy đủ, đạt thành tích cao trong các giải do xã tổ chức. Trên địa bàn không có tệ nạn xã hội.

Trong những năm qua, nhân dân thôn Đông Thịnh đã phát huy tối đa việc đóng góp công sức và tiền để xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến nay, toàn thôn đã khép kín đường bê tông, hệ thống đường điện thắp sáng; khuôn viên nhà văn hóa được mở rộng, ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của bà con nhân dân.

Cũng nhận dịp này, thôn Liên Tân, xã Thượng Lộc đã long trọng tổ chức  ngày hội đại đoàn kết toàn daan tộc và đón Bằng công nhận danh hiệu thôn văn hóa. Đại tá Trần Sinh Tố - Trưởng công an huyện đã về dự.

          Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Liên Tân xã Thượng Lộc đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân ngày càng được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu/năm.  

          Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2018 thôn Liên Tân là một trong 4 thôn được xã Thượng Lộc chọn về xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu; hiện nay cán bộ và nhân dân thôn đã huy động tốt nguồn lực, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường sống xanh, sạch, đẹp; an ninh trật tự thôn xóm được đảm bảo. Cùng với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, người dân Liên Tân đã phát huy tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa và dòng họ hiếu học./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.820
   Online: 173