Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
82 người đã bình chọn

Ban thường vụ Huyện ủy Can Lộc vừa có buổi làm việc với cấp ủy và HTCT xã Thuần Thiện, nhằm đánh giá 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Như Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

                               

          Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo xã  Thuần Thiện báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Thuần Thiện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng các phòng, ban, UBND huyện đã phân tích, chỉ ra những nguyên nhân thuận lợi và khó khăn nhằm giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu mà đại hội Đảng bộ xã Thuần  Thiện lần thứ XXI đã đề ra. Theo đó,  sau 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã,  kinh tế - xã hội của Thuần Thiện có sự chuyển biến tích cực. Năm 2015 tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn  257 tỷ đồng, đến nay ước đạt hơn 360 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 18,7 triệu đồng/người năm 2015 lên 29,6 triệu đồng/người/ năm 2018. Tỉ lệ hộ khá, hộ giàu tăng lên, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,23%. Đặc biệt trong xây dựng NTM, toàn xã đã xây dựng được 14,5 km đường bê tông, gần 9 km kênh mương bê tông, trên 1 km rãnh thoát nước, các công trình trạm y tế xã, hội quán các thôn đã đạt chuẩn theo đánh giá của địa phương đến nay xã Thuần Thiện cơ bản đạt 10 tiêu chí trong xây dựng NTM… 

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Như Dũng, TUV – Bí thư huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Thuần Thiện đã mạnh dạn trong việc chuyển đổi tái cơ cấu sản xuất. phong trào xây dựng NTM có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên  Đảng bộ xã Thuần Thiện có một số phong trào  còn yếu, tình hình an ninh trật tự còn nhiều tiềm ẩn phúc tạp, chưa huy động được sự vào cuộc của nhân dân; nhiều chỉ tiêu của Đại hội đạt còn thấp, buông lỏng trong công tác quản lý đất đai... Vì vậy, thời gian tới, xã cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội và cụ thể hóa phấn đấu xã đạt tiêu chí NTM vào năm 2019. Phát huy sự đoàn kết trong Đảng bộ, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân; cán bộ xã cần tập trung bám sát phong trào ở các thôn; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách các lĩnh vực rõ ràng cụ thể. Muốn như vậy cần sự đồng lòng, gương mẫu đi đầu của cán bộ và đảng viên trong các phong trào. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời, tập trung công tác tuyên truyền vận động nhân dân để tạo được sức mạnh nhằm hoàn thành các chỉ tiêu của đại hội Đảng bộ xã Thuần Thiện lần thứ XXI đã đề ra./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 688.769
   Online: 61