Trung tâm Y tế dự phòng huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2018 cho 49 học viên là đại diện lãnh đạo, trưởng khoa và cán bộ chuyên trách của TTYTDP huyện; 46 cán bộ trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Can Lộc.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức về tình hình bệnh không lây nhiễm: gánh nặng bệnh không lây nhiễm, các yếu tố nguy cơ của bệnh, tình hình bệnh không lây nhiễm tại Hà Tĩnh; Kết quả hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm năm 2017; Triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2018: với mục tiêu phát hiện để quản lý và điều trị người tiền bệnh, mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng; Tổng quan định nghĩa, chuẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường và tăng huyết áp tại tuyến cơ sở; Dinh dưỡng cho người bệnh không lây nhiễm; Tư vấn dinh dưỡng và hoạt động thể lực cho người bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.

Bên cạnh đó giảng viên đã hướng dẫn công tác truyền thông tuyên truyền, khám sàng lọc để phát hiện mới, và công tác điều trị trên toàn địa bàn trong thời gian sắp tới.