Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
67 người đã bình chọn

Trải qua hơn nửa thế kỷ đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, đã có hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ta anh dũng hy sinh. Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều chủ trương, giải pháp về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng và tôn tạo nhiều công trình tưởng niệm... Đã thể hiện sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.

Đảng và Nhà nước ta xác định công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế; thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng Website về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, Website đã chính thức vận hành 24/24h với tên miền: htttp://thongtinlietsi.gov.vn. Trang Website cung cấp thông tin chi tiết về liệt sĩ (thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, ảnh liệt sĩ…),  mộ liệt sĩ (tra cứu theo danh sách, tìm kiếm theo trường thông tin; tìm kiếm trực quan trên bản đồ GIS) và nghĩa trang liệt sĩ (sơ đồ/bản đồ nghĩa trang liệt sĩ) trên cơ sở dữ liệu đã được số hóa. Website  có tính năng tiếp nhận thông tin do người dân cung cấp về danh tính liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ và thân nhân của  liệt sĩ.

Để công tác cung cấp thông tin, tìm kiếm thông tin liệt sỹ, mộ và nghĩa trang liêt sỹ mong quý bạn đọc thông tin tuyên truyền đến đông đảo đến tầng lớp nhân dân.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 596.758
   Online: 24