Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử xã Vượng Lộc
35 người đã bình chọn

Hỏi

bao quy đầu bị hẹp ở trẻ là tình trạng khá thường bắt gặp, thường thì sẽ không còn nữa khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên Nếu mà trẻ có dấu hiệu sưng đỏ, viêm nhiễm nặng thì cần điều trị, giải quyết bao quy đầu bị hẹp sớm.

tư vấn nam khoa qua điện thoại

benh vien nam hoc ha noi

khám nam khoa là gì

phòng khám tiết niệu

viêm đường tiết niệu nam

bệnh tinh hoàn

đau tinh hoàn nhưng không sưng

đau tinh hoàn khám ở đâu

cách chữa viêm tuyến tiền liệt

tuyen tien liet

phì đại tiền liệt tuyến là gì

bệnh liệt dương là gì

bao quy đầu

bao quy đầu hẹp

https://thaihaclinicblog.webflow.io/

một. Trẻ mắc bao quy đầu bị hẹp có nên chữa trị không?
bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ Nếu mà không gây ra đau đớn, không gây nên trở ngại khi trẻ đi đái thì không cần thiết phải điều trị, hiện tượng này sẽ tự hết khi trẻ lớn lên. Phụ huynh có khả năng sử dụng những giải pháp chăm sóc chữa tại nhà cho trẻ. Song Nếu trẻ thấy hiện tượng sưng đỏ, viêm nhiễm bộ phận sinh sản hoặc ngăn cản đi giải, khó khăn vệ sinh thì cha mẹ nên kịp thời đưa trẻ đi kiểm tra và chữa trị.
dấu hiệu nhận biết như:

không dễ dàng tiểu: Trẻ lúc đi giải phải rặn, sưng phồng phần đầu cơ quan sinh sản.

dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm: Sưng, nóng, đỏ, đau cơ quan sinh dục hoặc xuất hiện chảy dịch mủ, chảy dịch thất thường.

bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng sinh dục bình thường ở trẻ sơ sinh phái mạnh, giúp cho bảo vệ cơ quan sinh sản tốt hơn. Chính vì vậy cha mẹ tránh quá lo sợ lúc trẻ gặp phải tình trạng này, hiểu cũng như biết cách khắc phục, trị sẽ xử lý được mau chóng.
2. Bệnh hẹp bao quy đầu có khả năng tác động gì đến sức khỏe của trẻ?
hầu hết trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ không bỏ lại hậu quả nguy hiểm hay không Nếu như can thiệp sớm, đúng giải pháp. Tuy nhiên phụ huynh vẫn cần phải cẩn thận đối với các nguy cơ:

2.1. Viêm quy đầu
bao quy đầu hẹp khiến tế bào chết cùng những chất cặn bã bẩn khi trẻ đi giải đọng lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn dẫn tới hại tiến triển. Từ đó gây nên viêm nhiễm, sưng tấy, mọng nước đầu "cậu nhỏ".

2.2. Viêm nhiễm niệu đạo
vi rút tiến triển ở khu vực bao quy đầu triệt để có thể thâm nhập gây nên nhiễm trùng niệu đạo, Dù cho tình huống này tương đối hiếm tiếp diễn.

2.3. Nghẹt đầu "cậu nhỏ"
khi da quy đầu bị kéo lộn ra sau tuy nhiên không kéo trở lại được khiến cho máu không lưu thông được, dẫn đến phù nề đầu "cậu bé". Nếu không xử lý kịp thời, trẻ có thể bị hoại tử quy đầu "cậu nhỏ" cũng như phải cắt đi vĩnh viễn.

3. Chỉ dẫn khắc phục bệnh hẹp bao quy đầu đúng cách
bình thường không nhất thiết cần phải can thiệp trị bao quy đầu bị hẹp tại trẻ, chỉ trong tình huống có dấu hiệu nhận biết tấy đỏ, viêm nhiễm. Bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng cần phải áp dụng những cách tại gia, ít gây ra đau cho trẻ là kéo da đầu "cậu nhỏ" và sử dụng thuốc thoa.

Chỉ lúc biện pháp bảo tồn không đạt hiệu quả mới cân nhắc làm phẫu thuật nong hay cắt bao da quy đầu ở bệnh viện công lập.

3.1. Kéo da đầu "cậu nhỏ"
hầu hết các tình huống bao quy đầu hẹp ở trẻ đều có thể giải quyết được với làm bài luyện tập kéo giãn da quy đầu. Phụ huynh sẽ giúp trẻ làm bài tập luyện này như sau:

xoa chất bôi trơn, có khả năng lấy dầu dưỡng da dành cho trẻ, dưỡng chất dưỡng thể hoặc sáp vaseline.

dùng tay kéo nhẹ nhàng da quy đầu về phía trước, Rồi kéo Ngược lại vào trong tại mức tối đa không để trẻ cảm giác đau khóc.

Lặp lại động tác 2 - 3 lần 1 ngày, kéo dài 1 - 2 tháng với mức độ kéo căng tăng dần là cho kết quả tận gốc. Khoảng thời gian đầu có khả năng làm phối hợp cho trẻ ngâm chính mình trong nước để trẻ xuất hiện thoải mái hơn.

Kéo da đầu "cậu nhỏ" làm cực kỳ đơn giản, không gây nên sang chấn và tổn thương da đầu "cậu bé" Nếu như thực hiện đúng cách. Song phụ huynh cần làm kiên trì, thường xuyên để da đầu "cậu nhỏ" dần dần được kéo căng. Song một số trường hợp trẻ không cho kết quả đối với phương pháp này sau 1 tháng thì nên chuyển chữa khác.

3.2. Lấy thuốc xoa
phụ huynh vẫn làm kéo da đầu "cậu bé" đều đặn cho trẻ tuy vậy có quá trình hỗ trợ với thuốc xoa bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ chuyên dụng. Thuốc này giúp cho thúc làm mỏng cùng với căng da nên phụ huynh sẽ dễ kéo da bao quy đầu của trẻ xuống hơn.

trước hết, thoa thuốc lên chỗ da trong và phía ngoài bao da quy đầu, Rồi làm kéo căng da quy đầu từ từ như từng chỉ dẫn tại trên. Biện pháp này cũng cần phải nhẫn lại thực hiện để đạt kết quả tốt.
3.3. Nong bao quy đầu
Đây là thủ thuật thường hay thực hiện đối với trẻ bị hẹp bao quy đầu. Bác sĩ sẽ thăm khám, xét nghiệm trước lúc tiến hành. Thường thì thời gian nong bao quy đầu rất sớm, từ 3 - 5 phút và ít dẫn tới cảm giác đau cho trẻ.

một số tình huống da bao quy đầu quá khít hay có hiện tượng sưng viêm, trẻ sẽ được dùng thuốc dẫn đến tê, suy giảm cảm giác đau để thực hiện. Nhìn chung tiểu phẫu nong bao quy đầu khá an toàn, hiệu quả tuy nhiên chỉ cần phải làm với trẻ lúc thực sự cần thiết.

3.4. Cắt da quy đầu
Đây là phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ cuối cùng khi những phương pháp chữa khác biệt bất thành. Trẻ sẽ được tiêm thuốc tê, Rồi bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu để mở rộng bao quy đầu. Dù cho tiểu phẫu này không quá nguy hại song được khuyên rằng hạn chế thực hiện đối với trẻ em, trẻ sơ sinh.

cần phải chú ý thực hiện ở bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa, có thiết bị dụng cụ sạch, giữ gìn vô trùng cùng bác sỹ có kinh nghiệm để không nên những rủi ro không đáng có.


Trả lời

Câu hỏi

Mã xác thực không đúng.
  • Hồ sơ công việc
  • Dịch vụ công trực tuyến
 Liên kết website
Thống kê: 41.305
Online: 48