Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
40 người đã bình chọn

Mùa hè, nhu cầu đi tắm, bơi của người dân tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước.

Mùa hè năm 2019 này, khu vực Bắc Trung Bộ nắng nóng kéo dài kèm theo tiết trời oi bức, nhiệt độ tăng cao. Hà Tĩnh trong thời gian qua có những nơi cao hơn 40 độ.  Ở Khánh Lộc, nhiều thời điểm nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 39 độ, chính vì vậy nhu cầu người dân tìm một nơi mát mẻ, tránh nóng tăng cao, trong đó có việc người dân đi tắm tại các ao hồ cũng diễn ra thường xuyên.

Ao chùa Khánh Ngọc tại thôn Quần Ngọc là một công trình đang thi công dang dở, diện tích công trình tương đối rộng, nhà thầu trong quá trình thi công nhiều nơi đã đào sâu với chiều cao mực nước lên đến hơn 2m đồng thời đã thi công bờ kè được một số phần. Tuy nhiên, sau đó do có ý kiến phản ánh của người dân trong quá trình thi công nên các cơ quan quản lý cấp tỉnh, huyện đã có chỉ đạo tạm ngừng. Trong thời gian này, khi nắng nóng lên cao người dân ở trong xã đã đến đây tắm tránh nóng.  Là một khu vực hồ rộng, sâu, nước mát, có bờ kè, không có nguồn nước thải ở khu vực dân cư chảy xuống, nước tương đối trong nên số lượng người đến tắm và truyền tai nhau. Từ đó hồ trở thành một điểm đến của người dân không chỉ của thôn mà còn rất nhiều thôn trong xã, thậm chí còn có các xã lân cận như Vĩnh Lộc, Trung Lộc, thị trấn Nghèn cũng đưa con em xuống nơi đây tắm và tập bơi cho trẻ em. Cao điểm tại khu vực này có hơn 200 người bơi chưa kể những người đứng trên bờ. Và nơi này được ví như một bãi tắm nước ngọt của xã, một bãi biển thu nhỏ.

Việc đến tắm với số lượng người đông đảo tại hồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó nguy cơ đuối nước cận kề. Trước tình hình đó chính quyền cấp xã, huyện cũng như nhiều cá nhân đã có nhiều hoạt động phòng chống đuối nước tại điểm này. Trong đó, xã đã cắm 3 biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tới toàn dân và những người đi tắm. Huyện cũng đã có hỗ trợ phao bơi về cho thôn sở tại. Chị Trần Thị Bích Ngọc một người con quê hương cũng đã ủng hộ 20 cái áo phao bơi cho người đi tắm. Thôn và các hộ dân xung quanh hồ cũng đã đóng các cọc tại các điểm nước sâu. 

Việc người dân đưa con đến tắm và tập bơi cho trẻ em là một nhu cầu hết sức thiết yếu, tuy nhiên hiện chưa có lớp dạy bơi chính thức ở điểm này. Các hoạt động phòng chống đuối nước của các cấp chính quyền đã được triển khai, nhưng để có một mùa hè bơi lội an toàn không có tình trạng đuối nước trên địa bàn xã cần tiếp tục có sự chung tay của cơ quan quản lý, xã hội, gia đình và chính bản thân những người tham gia bơi, tắm ở đây./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   • Hồ sơ công việc
   • Dịch vụ công trực tuyến
    Liên kết website
   Thống kê: 20.383
   Online: 27