Giải đấu diễn ra trong vòng 2 ngày với sự tham gia của 10 đội bóng.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tháng 3, tháng thanh niên, ngày 21 và 21 tháng 3 năm 2019, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Văn hóa và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Lộc tổ chức Giải bóng chuyền nữ năm 2019.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 10 đội bóng, bao gồm các đội bóng của 9 thôn trong xã và đơn vị trường Mầm Non. Chia làm 3 bảng đấu, bảng A, bảng B có 3 đội,bảng C có 4 đội. Thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn ra 4 đội có thành tích thi đấu cao nhất vào thi đấu các trận bán kết, chung kết.

Giải đấu năm nay có chất lượng khá cao, trong đó có nhiều cầu thủ rất có tiềm năng. Ở đơn vị thôn Quần Ngọc có 2 chị em Mai Thị Hằng, Mai Hạnh Nguyên, ở thôn Nam Hòa có Hồ Hải Anh là những cầu thủ có chiều cao, sức bật và lối đánh trên lưới rất tốt.

Sau 2 ngày thi đấu liên tục, kết quả: Đội bóng chuyền nữ Quần Ngọc đạt giải nhất, đội Thái Kiều giải nhì và đội Nam Hòa, Thượng Thăng cùng xếp vị trí thứ 3./.