Căn cứ Kế hoạch sản xuất hè thu và tình hình thu hoạch vụ xuân 2019;

Căn cứ nội dung cuộc họp liên tịch ngày 22 tháng 5 năm 2019;

UBND xã đề nghị các cơ quan, các thôn, các HTX tập trung thực hiện nghiêm túc một số nội dung như sau:

1. Về công tác thu nộp thuế quỹ: Để hoàn thành công tác thu nộp thuế quỹ, và các hợp đồng, phí, lệ phí, trên cơ sở phương án đã lập tại các thôn. UBND xã Thông báo thời gian phát động thu nộp 10 ngày từ ngày 23/5/2019 đến ngày 02/06/2019. Các hộ căn cứ phương án thu trực tiếp nộp qua thôn trưởng hoặc thu quỹ thôn.

2. Về công tác sản xuất hè thu: UBND xã đề nghị các thôn, các HTX nông nghiệp chỉ đạo đẩy nhanh công tác làm đất trên từng vùng, điều tiết nước kịp thời, đảm bảo đủ nước đồng thời đôn đốc, hướng dẫn bà con nhân dân ra giống đảm bảo kịp thời vụ theo đề án sản xuất.

3. Về công tác vệ sinh môi trường: Hiện nay công tác thu hoạch lúa vụ xuân đã xong, tuy nhiên sau mùa vụ lượng rác trên các tuyến đường rất nhiều, nhất là bao bì, rơm rạ, chai lo,..v.v… tranh thủ thời tiết khô nắng, đơn vị, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình nào chưa triển khai thực hiện vệ sinh định kỳ, UBND xã đề nghị các tổ chức, cơ quan, đơn vị, hộ gia đình triển khai đồng loạt công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường.

Yêu cầu các đồng chí được phân công chỉ đạo tăng cường bám sát chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các thôn triển khai thực hiện các nội dung trên.

Trên đây một số nội dung quan trọng. UBND xã đề nghị các tổ chức, ban cán sự các thôn, các HTX, các cơ quan triển khai nghiêm túc đồng thời thông báo bà con nhân dân được biết để thực hiện./.