Nhằm giúp đỡ xã Thuần Thiện về đích NTM năm 2019, sáng 27/5, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh và xã Thuần Thiện tổ chức Lễ ký kết đỡ đầu xây dựng nông thôn mới năm 2019 và tập huấn “Hướng dẫn phân loại rác tại hộ gia đình”. Tham dự buổi lễ có bà Dương Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh cùng đại diện lãnh đạo văn phòng NTM tỉnh, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh II Hà tĩnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi – Trưởng ban dân vận Huyện ủy.

Nằm trong tốp xã về đích NTM năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại, địa phương đã đạt 12/20 tiêu chí chương trình xây dựng NTM. Để đảm bảo đến 30/8/2019, Thuần Thiện cơ bản đảm  bảo các tiêu chí và đạt chuẩn NTM theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Can Lộc, rất cần sự chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể cấp trên. Với ý nghĩa đó, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định chọn xã Thuần Thiện để đỡ đầu, đẩy nhanh tiến trình về đích NTM của xã Thuần Thiện.

Tại buổi lễ, đại diện Hội LHPN tỉnh và UBND xã Thuần Thiện đã ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thuần Thiện với các nội dung: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn; hỗ trợ cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu; xây dựng các công trình phụ trợ hợp vệ sinh; tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; triển khai các chương trình an sinh xã hội...

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 80 thùng đựng rác, 2 tủ sách và hơn 100 đầu sách cho các thôn trên địa bàn xã Thuần Thiện.

Đồng thời, qua kết nối của Hội LHPN tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Tĩnh Chi nhánh 2 đã trao tặng 30 triệu đồng cho quỹ khuyến học xã và trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngay sau chương trình ký kết, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn “Hướng dẫn phân loại rác tại hộ gia đình” cho người dân thôn Làng Khang và thôn Lồng Lộng.