Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Minh (SN 1995), trú tại xóm Làng Chùa, xã Thuần Thiện về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 00h30’, ngày 13/5/2019, Nguyễn Công Minh đột nhập vào nhà chị Hồ Thị Ái, xóm Liên Sơn, xã Thuần Thiện bằng cách trèo qua cửa thông gió nhà vệ sinh và trốn dưới bàn học, chờ thời cơ để trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc con gái chị Ái dậy đi vệ sinh, Minh lẻn vào trốn dưới giường nhưng khi trở vào phòng, người này phát hiện và hô hoán mọi người bắt giữ nhưng Minh đã chạy thoát về nhà.

Sau đó, Ban Công an xã Thuần Thiện triệu tập lên làm việc thì Minh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và khai thêm: Vào hồi 21h40’, ngày 22/4/2019 Minh đã đột nhập vào nhà chị Ái lấy được 01 ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung J4 Plus, sau đó bán được 1,5 triệu đồng. Tiếp đó, vào khoảng 23h30’, ngày 02/5/2019, Minh tiếp tục đột nhập vào nhà chị Ái lấy được 01 ĐTDĐ Iphone6 Plus và sau đó bán được 600 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền có được Minh dùng tiêu xài cá nhân.

02 chiếc ĐTDĐ bị Minh trộm cắp đã được Cơ quan điều tra thu giữ. Được biết, Nguyễn Công Minh từng có 01 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” (Bị TAND huyện Cẩm Xuyên xử phạt 6 tháng tù giam, đã chấp hành xong án phạt tù).

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.